หน้าแรกNews Updateธนกร เลขาฯสำนักนายก วอนขอม็อบทุกกลุ่ม!! "หยุดชุมนุม" กลัวจะเป็นคลัสเตอร์ระบาดใหม่

ธนกร เลขาฯสำนักนายก วอนขอม็อบทุกกลุ่ม!! “หยุดชุมนุม” กลัวจะเป็นคลัสเตอร์ระบาดใหม่

 วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 จากกรณีที่ทาง นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากจะขอวิงวอนไปยังกลุ่มต่างๆ ที่ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวในช่วงนี้ว่า ขอให้หยุดการเคลื่อนไหวไว้ก่อน เพราะอาจจะเกิดการแพร่ระบาดในกลุ่มผู้ชุมนุมจนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ได้ เพราะเป็นการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก ขอให้เห็นใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนักด้วย

Advertisements

ทั้งนี้ การชุมนุมเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถทำได้ตามระบอบประชาธิปไตย แต่จะต้องไม่ทำผิดกฎหมาย และวันนี้รัฐบาลรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 ทั้งการจัดหาวัคซีนจำนวน 150 ล้านโดส การเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประขาชน การออกมาตราการเยียวยาฟื้นฟูต่างๆ จึงไม่อยากให้ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้

Advertisements

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สละเงินเดือน 3 เดือนไม่ช่วยอะไร เป็นการขายผ้าเอาหน้ารอดว่า ในสายตาพรรคเพื่อไทยไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะทำอะไรก็ผิดไปหมด การสละเงินเดือน3เดือนของท่านนายกฯ ถือเป็นเจตนารมณ์ที่ออกมาจากใจในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งก็ไม่เห็นส.ส.พรรคเพื่อไทยออกมาเสียสละบ้าง นอกจากออกมากระแนะกระแหน ประเภทมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ

Advertisements

ทุกวันนี้มีแต่คนออกมาพูด ออกมาวิจารณ์ แต่ไม่คิดช่วยกันลงมือทำ ตนมองว่าสิ่งที่ทุกฝ่ายออกมาพูดรายวันถึงการแก้ปัญหาโควิด-19 นั้น รัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทำไปหมดแล้ว และทำยิ่งกว่าที่เสนอมาด้วย อย่างไรก็ตาม นายภูมิธรรมทำตัวเก่งยิ่งกว่าหมอ ซึ่งช่วงเวลานี้ไม่ควรเล่นการเมือง เพราะมันไม่ใช่เวลา ประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่ ทุกวันนี้ข้อเสนอแนะต่างๆ มันล้นแล้ว มาช่วยกันลงมือทำยังจะดีกว่าเอาแต่พูดไปวันๆ

” ผมเข้าใจความรู้สึกของพี่น้องประชาชนดี ที่อาจจะไม่พอใจการทำงานของภาครัฐ หรืออาจจะมองว่าทำได้ไม่ทันใจบ้าง

Advertisements

แต่ขอให้เข้าใจว่า ทุกฝ่ายพยายามอย่างเต็มที่แล้ว โดยจะทำทุกอย่างเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายให้ได้ พล.อ.ประยุทธ์และบุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างเต็มที่ ทั้งหมดก็เพื่อประเทศชาติและประชาชน”นายธนกรกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก posttoday.com

Must Read

error: Content is protected !!