หน้าแรกNews Updateสาวตั้งครรภ์ป่วยโควิด แพทย์ผ่าคลอดยื้อชีวิต แม่ปลอดภัย แต่ต้องใจสลายเมื่อต้องสูญเสียลูกน้อยไปแทน

สาวตั้งครรภ์ป่วยโควิด แพทย์ผ่าคลอดยื้อชีวิต แม่ปลอดภัย แต่ต้องใจสลายเมื่อต้องสูญเสียลูกน้อยไปแทน

วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 เป็นเหตุการณ์เมื่อวานที่ผ่านมา วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 เมื่อสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็กทารกแรกเกิดจากการติดเชื้อไวรัสโควิด จึงได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมสวมชุดป้องกัน เข้ารับร่างเด็กน้อยเพศหญิง มีอายุครรภ์เพียง 28 สัปดาห์

Advertisements

ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดทำคลอดเมื่อเวลา 14.26 น.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีภาวะหัวใจเต้นเร็ว ในขณะที่มารดาอายุ 28 ปี เพิ่งเดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานีเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 64 ที่ผ่านมา โดยการประสานขอเข้าร่วมโครงการคนแพร่ไม่ทิ้งกัน มีรถไปรับมารักษาตัวที่บ้านเกิด

Advertisements

แต่เนื่องจากมารดามีภาวะเชื้อลงปอด ต้องเจาะคอเพื่อใส่เครื่องช่วยหายใจ ให้สามารถหายใจได้สะดวกขึ้น และเมื่อตรวจการเต้นของหัวใจของเด็กในครรภ์พบว่าหัวใจนั้นเต้นเร็วผิดปกติ แพทย์จึงได้ทำการผ่าคลอด หลังจากผ่าคลอดเด็กที่ออกมาพบเป็นเพศหญิงอายุเพียง 28 สัปดาห์เท่านั้น เด็กมีภาวะหัวใจเต้นเร็ว แพทย์พยายามยื้อชีวิตช่วยเหลือทุกทางแล้ว แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนแม่ของเด็กนั้นก็รักษาตามอาการต่อไป

Advertisements

แพทย์ได้ทำการประเมินผู้ป่วย และได้ทำการผ่าตัดคลอดเพื่อช่วยชีวิตแม่และลูก แต่เนื่องจากลูกนั้นมีอายุเพียง 28 สัปดาห์ยังไม่ครบกำหนดคลอด

Advertisements

ทำให้เด็กเสียชีวิต เบื้องต้นแม่ปลอดภัยดี จึงทำการรักษาผู้เป็นแม่ต่อไป ส่วนร่างของเด็กทารกนั้นได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ฌาปนสถานประตูมาร และฌาปนกิจตามลำดับ

Must Read

error: Content is protected !!