หน้าแรกFlash Newsเจ้าของร้านขายถังออกซิเจน เผยวิกฤตโควิด แต่ไม่คิดโกยกำไร ปฏิเสธขายถังออกซิเจนให้นายทุนเพื่อนำไปส่งออก ขอเก็บไว้ช่วยคนไทยใช้เท่านั้น

เจ้าของร้านขายถังออกซิเจน เผยวิกฤตโควิด แต่ไม่คิดโกยกำไร ปฏิเสธขายถังออกซิเจนให้นายทุนเพื่อนำไปส่งออก ขอเก็บไว้ช่วยคนไทยใช้เท่านั้น

Advertisements

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 หลายคนต่างชื่นชมกันไม่น้อยเลยสำหรับเจ้าของร้านออกซิเจน Lotus Oxygen 1992 ที่ออกมาทำความดีเพื่อขอตอบแทนสังคมโดยการ ช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ และหน่วยกู้ภัยมาเติมออกซิเจนที่ร้านได้ฟรีโดยไม่คิดเงิน เพื่อให้ทางกู้ภัยและอาสา ได้ไปช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น

Advertisements

โดยเจ้าของร้านได้เปิดเผยว่า เปิดร้านจำหน่ายออกซิเจนมากกว่า 20 ปีแล้ว และหลังจากที่มีโควิดระบาดครั้งใหญ่ก็มีคนที่เข้ามาซื้อถังออกซิเจนจำนวนมาก โดยเฉพาะทางขนาดเล็ก 1.5 คิว ที่สามารถพกพาได้สะดวก ใช้งานได้ 3 ชั่วโมง และเมื่อใช้หมดก็สามารถกลับมาเติมออกซิเจนได้ รวมถึงขนาดใหญ่ 6 คิวที่ใช้ได้ 10 ชั่วโมง

Advertisements

โดยเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ในตอนนี้ก็ขายราคาเดิมไม่มีการขึ้นราคาได้อย่างใด แม้ว่าทางบริษัทต้นทางจะมีการปรับราคาขึ้นมาบ้างก็ตาม แล้วยังยืนยันว่าต่อไปนี้ก็จะขายราคาเดิมไม่มีการขึ้นราคาอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ยังได้เล่าว่า มีนายทุนคนไทยที่จะมาขอซื้อถังออกซิเจนจำนวน 2 ถังและมีการทำสัญญาแต่ตนได้ปฏิเสธเนื่องจากว่าประเทศไทยยังขาดแคลน

Advertisements

โดยนายทุนคนดังกล่าวจะนำถังออกซิเจนที่ซื้อเพื่อไปขายที่ประเทศอินเดีย เพราะเกรงว่าถ้าขายไปแล้วจะนำเข้ามาล่าช้าหรือบางทีก็ไม่มีให้นำเข้า และที่สำคัญถังออกซิเจนประเทศไทยไม่สามารถผลิตได้ต้องสั่งนำเข้าเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก  Sanook

Must Read

error: Content is protected !!