หน้าแรกNews Updateโจ จิรายุส โพสต์ "เปรียบอยู่ในเรือรั่ว" บางคนได้แต่ด่าทอนายท้าย บอกอย่าลืมว่าอยู่เรือลำเดียวกัน

โจ จิรายุส โพสต์ “เปรียบอยู่ในเรือรั่ว” บางคนได้แต่ด่าทอนายท้าย บอกอย่าลืมว่าอยู่เรือลำเดียวกัน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ในตอนนี้ประเทศอยู่ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่แต่ละวันมีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นเฉียดหมื่นคนขึ้นทุกวัน และมีผู้เสียชีวิตเฉียดร้อยคน ทำให้หลายคนต่างออกมา คอลเอาต์ เรียกร้องความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

Advertisements

และร่วมกันช่วยเหลือแนวทางต่างๆ ในช่วงที่ประชาชนหลายคนกำลังเดือดร้อน

ล่าสุด โจ จิรายุส วรรธนะสิน ได้แชร์ภาพลงในอินสตาแกรม ระบุว่า

Advertisements

เราอยู่ในเรือลำหนึ่ง เป็นเรือที่มีรูรั่วหลายแห่ง บางคนตะโกนด่าโวยวาย บางคนกรีดร้องไห้ไม่หยุด บางคนยื่นเท้าลงราน้ำ ปากด่าทอนายท้ายตลอดเวลา บางคนป้องปาก กระซิบเล่าข่าวปลอมสู่กัน บางคนแอบเจาะรูเพิ่ม บางคนก้มหน้าวิดน้ำเงียบๆ บางคนพยายามอุดรูรั่ว บ้างปลอบโยนให้กำลังใจคนอื่น อย่าลืมว่า เราอยู่ในเรือลำเดียวกัน พร้อมกล่าวว่า “จริง”

ทั้งนี้ หลายคนได้เข้าไปคอมเมนต์กันอย่างมากมาย โดยได้โพสต์กันว่า

Advertisements

ชัดเจนครับเป็นผมจะกระโดดถีบกัปตันตกทะเลตายก่อนคนแรก เพราะผู้นำโง่เราจะตายกันหมด!!! คนต่อไปก็พวกผู้ช่วยกัปตันถีบลงทะเลกันให้หมด!!! หมดคนโง่ๆ เราก็จะรอด

แล้วถ้ากัปตันเรือไม่มีประสบการณ์ และไม่ฟังลูกเรือ บังคับเรือไปในทางที่ผิด มุ่งหน้าสู่มรสุม ลูกเรือต้องตายกันหมด เหรอคะ… อันนี้งงค่ะ เรือลำเดียวกันถูกค่ะ แต่คนบนเรือทำหน้าที่ดีแล้ว เหมาะแล้วหรือยัง โดยเฉพาะกัปตัน…

ถ้าจริงๆไม่ใช่กัปตันแต่เป็นโจรสลัดที่ปล้นอำนาจเค้ามา แล้วมีคนโง่อวยยศให้เป็นกัปตัน ต้องกำจัดคนโง่ก่อน หรือ กัปตันทิพย์ก่อนคะพี่โจ

Advertisements

มองเห็นสติและวุฒิภาวะ​ของคนชัดเจนก็เวลาแบบนี้ มันคือเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกัน แต่โลกโซเชียล​กลับเต็มพลังลบบั่นทอนกัน

ถ้าจริงๆ ไม่ใช่กัปตันแต่เป็นโจรสลัดที่ปล้นอำนาจเค้ามา แล้วมีคนโง่อวยยศให้เป็นกัปตัน ต้องกำจัดคนโง่ก่อน หรือกัปตันทิพย์ก่อนคะพี่โจ

Must Read

error: Content is protected !!