หน้าแรกFlash Newsรู้จัก "เจ้าโลฮาน" สุนัขทหารชายแดนใต้ แม้โดนยิงก็ไม่ปริปากร้อง ยอมรับกระสุนแทนเจ้าหน้าที่ทหาร

รู้จัก “เจ้าโลฮาน” สุนัขทหารชายแดนใต้ แม้โดนยิงก็ไม่ปริปากร้อง ยอมรับกระสุนแทนเจ้าหน้าที่ทหาร

วันที่ 7 กรกฎาคม 2564  ถ้าไม่มี เจ้าโลฮาน เมื่อวานนี้ คนที่โดนยิง คงเป็นผม เป็นเรื่องราวของ พลอาสา นพรัตน์ ไร่รัตน์ ผู้บังคับสุนัขทหาร ศูนย์ฝึกสุนัขทหาร ฐานปฎิบัติการน้ำดำหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย จังหวัดปัตตานี

Advertisements

ได้ออกสนบอกเล่าความรู้สึก หลังนำสุนัข เจ้าโลฮานเข้าปฎิบัติการในการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ บ้านชะเมาสามต้น และ บ้านบือแนบาแด อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ทำให้โลฮาน สุนัขทหาร โดนยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าค้นหาคนร้ายที่หลบซ่อนตัวอยู่

พลอาสา นพรัตน์ เผยว่า สิ่งที่ทำหลังจากมีคนยิงออกมา คือ ผมตะโกน ถามหา  โลฮานว่าอยู่ไหน

Advertisements

พอเห็นน้องวิ่งออกมา ดูตามตัวไม่มีบาดแผล มีรอยเลือดตรงหู เลยรู้ว่า “ โดนยิง “ ยังโชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ ถ้าสูงอีกหน่อย คงเจาะหัวน้องไปแล้ว ดีใจมากที่เห็น “ โลฮาน “ ปลอดภัย เพราะร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน ตอนน้องโดนยิง ไม่มีเสียงร้องจากปากน้องเลย น้องกล้าหาญมาก ทำหน้าที่สมเกียรติสุนัขทหาร

Advertisements

โลฮาน สุนัขทหาร เพศผู้ สายพันธุ์เยอรมันเซพเพิร์ด อายุ 2 ปี เข้าประจำการในสนาม ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมกับ พลอาสา นพรัตน์ ไร่รัตน์ เป็นเวลา 4 เดือน มีภารกิจสะกดรอย ค้นหา เข้าชาร์จ โดยได้รับการฝึกฝนเพิ่มเติมขีดความสามารถทางยุทธวิธีเป็นอย่างดี เพื่อสนับสนุนการปฎิบัติภารกิจ ดูแลพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

Advertisements

ตอนนี้ อาการเจ้าโลฮาน  ที่โดนยิงเข้าที่ใบหูด้านขวา โชคดีไม่โดนจุดสำคัญ อาการโดยรวม ปลอดภัย ร่าเริง อยู่ในความดูแลของ พลอาสา นพรัตน์ ไร่รัตน์ และเจ้าหน้าที่หมวดเสนารักษ์ของศูนย์ฝึกเป็นอย่างดี

ร่วมส่งกำลังใจให้  เจ้าโลฮาน  และ  ทหารชายแดนใต้

Must Read

error: Content is protected !!