หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่โจ ไบเดน สั่งเพิ่มเงินเดือน ( 420 บาท ต่อชั่วโมง ) หลังมองว่า 'นักดับเพลิง' รายได้ต่ำเกินไปกับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

โจ ไบเดน สั่งเพิ่มเงินเดือน ( 420 บาท ต่อชั่วโมง ) หลังมองว่า ‘นักดับเพลิง’ รายได้ต่ำเกินไปกับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 จากกรณีเพจ CatDumb News  ได้โพสต์ข้อความว่า ในต่างประเทศ อย่างสหรัฐอเมริกา ยัง  โจ ไบเดน ได้สั่งเพิ่มเงินเดือน ‘นักดับเพลิง’ หลังมองว่ารายได้ต่ำเกินไป กับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

Advertisements

ย้อนกลับไปเมือวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ปธน.สหรัฐฯ ออกมากล่าวว่าเขาจะเพิ่มเงินเดือนให้กับ ‘นักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง’ (Federal firefigther) สำหรับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ปัจจุบันได้รับเงินอยู่ที่ 13 เหรียญ (ราว 420 บาท) ต่อชั่วโมง ซึ่งไบเดนมองว่ามันต่ำเกินไป สำหรับหน้าที่ที่นักดับเพลิงต้องเผชิญ โดยเฉพาะในตอนนี้ ที่สหรัฐฯกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูกาลไฟป่า

“มีสำนวนที่บอกว่า ‘พระเจ้าสร้างมนุษย์ จากนั้นเขาก็สร้างนักดับเพลิงขึ้นมา’ มันคือเรื่องจริง”

Advertisements

“คนเหล่านี้มีโอกาสที่จะบาดเจ็บหนักสาหัสยิ่งกว่าตำรวจเสียอีก พวกเขามีความกล้าหาญอย่างเหลือเชื่อ กับสิ่งที่พวกเขาทำนั่นคือการวิ่งเข้าสู่กองไฟ”

“ผมไม่เคยตระหนักเลย… ผมยอมรับว่าตอนนี้นักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง ได้ค่าจ้าง 13 เหรียญต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่มันจะจบลงในสมัยบริหารของผม เพราะมันเป็นค่าจ้างที่ต่ำเกินไป” โจ ไบเดน กล่าว

Advertisements

ต่อมาวันที่ 30 มิถุนายน ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาจากทำเนียบขาว ถึงการขึ้นค่าแรงนักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง จาก 13 เหรียญ มาเป็น ‘ขั้นต่ำ’ 15 เหรียญ (ราว 480 บาท) ต่อชั่วโมง รวมถึงโบนัสต่างๆ

อีกทั้งทางทำเนียบขาวกำลังมองหาทางที่จะเปลี่ยนให้เหล่านักดับเพลิงชั่วคราวตามฤดูกาล มาเป็นนักดับเพลิงเต็มตัวทำงานแบบเต็มเวลาด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก CatDumb News

Must Read

error: Content is protected !!