หน้าแรกFlash Newsหนุ่มอินเดียแอบลอบเข้าไทยเพื่อไปกรุงเทพ พร้อมพบ คนไทยจ่ายหัวละหมื่นเพื่อแลกข้ามแดนกลับไทย

หนุ่มอินเดียแอบลอบเข้าไทยเพื่อไปกรุงเทพ พร้อมพบ คนไทยจ่ายหัวละหมื่นเพื่อแลกข้ามแดนกลับไทย

วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงดึก พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย

Advertisements

พร้อมด้วย พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ร่วมกับปกครอง ตำรวจ และทหาร ออกตรวจตราตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าออกเมืองอย่างต่อเนื่อง

หลังจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 พฤษภาคม 2564  เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบคนไทย 4 คน เดินอยู่บนถนนทางขึ้นวัดถ้ำผาจม ม.1 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ติดชายแดนไทย-เมียนมา อย่างมีพิรุธ โดยทุกคนสารภาพว่าเดินทางมาจากเมียนมาเพื่อกลับ

Advertisements

มาประเทศไทยนั้น ได้เสียค่าจ้างให้คนนำพาหัวละ 10,000-13,000 บาท โดยล่าสุดทางฝั่งของเจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ข้อหาว่าเป็นบุคคลซึ่งเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไม่เดินทางเข้ามาตามช่องทาง ด่านตรวจคนเข้าเมือง เขตท่า สถานี หรือท้องที่และตามกำหนดเวลาฯ

ข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ ข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558

Advertisements

(คำสั่ง จ.เชียงรายที่ 1380/2563) จากนั้น ควบคุมตัวดำเนินคดีและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตามกฎหมาย

Advertisements

นอกจากนี้ วันเดียวกันขณะเจ้าหน้าที่เฝ้าตรวจบริเวณท่าข้ามหลังวัดถ้ำผาจมใกล้กับจุดเดิม ก็ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย 1 คน ท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าไปตรวจสอบพบไม่ใช่คนไทย ทราบชื่อคือ นายซออะแว อู อายุ 29 ปี ชาวสัญชาติอินเดีย เมื่อสอบถามทราบว่า ลักลอบเข้ามาประเทศไทยด้วยการข้ามลำน้ำมาเช่นกัน เพื่อจะเดินทางไปกรุงเทพฯ

Must Read

error: Content is protected !!