หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่ด่วน!! นายกฯ เตรียมอนุมัติเงินเยียวยาโควิดรอบใหม่ ให้คนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน ( อ่านรายละเอียด )

ด่วน!! นายกฯ เตรียมอนุมัติเงินเยียวยาโควิดรอบใหม่ ให้คนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน ( อ่านรายละเอียด )

วันนี้ 14 มกราคม 2563 เมื่อตอนช่วงเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า หลังจากมีการหารือกับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ

Advertisements

เพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิดในรอบนี้ที่ค่อนข้างหนัก เบื้องต้นจะมีการเยียวยาผลกระทบทุกกลุ่มครอบคลุมเหมือนที่ผ่านมา โดยจะให้เป็นเงิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน 

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า หลังจากนี้กระทรวงการคลังจะพิจารณาในรายละเอียดของมาตรการและนำเสนอ ครม. อีกครั้ง  นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม. ในวันนี้ยังมีมติอนุมัติมาตรการบรรเทาผลกระทบในระยะเร่งด่วน ซึ่งประกอบด้วย 3 ส่วนหลักคือ

Advertisements

1. มาตรการเสริมสภาพคล่อง บรรเทาภาระหนี้สินของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและประชาชน
2. มาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ใช้แรงงาน การลดหย่อนเงินสมทบนายจ้าง และผู้ประกันตน เพิ่มสิทธิประโยชน์ การว่างงาน ฯลฯ3. มาตรการลดค่า

Advertisements

ใช้จ่ายประชาชน โดยการลดค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา และค่าอินเทอร์เน็ต ประกอบด้วย ลดค่าไฟ 2 เดือน  เริ่มรอบบิล  ก.พ. และ มี.ค. ไฟบ้าน หากไม่เกิน 150 หน่วย/ เดือน ใช้ฟรี 90 หน่วย

Advertisements

หากเกิน 150 หน่วย ให้ฟรีตามที่กำหนด ในกิจการขนาดเล็ก กินการขนาดเล็กใช้ฟรี 50 หน่วยแรก ค่าน้ำประปา ลดค่าน้ำประปาที่อยู่อาศัย กิจการขนาดเล็ก 10 เปอร์เซ็นต์ ในที่อยู่อาศัย เป็นเวลา 2 เดือน เริ่ม ก.พ.และมี.ค. 64

Must Read

error: Content is protected !!