หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่ลีเซียนลุง ผู้นำฯสิงคโปร์ ประกาศ จัดซื้อฉีดวัคซีนต้านโควิดให้แก่ประชาชน ได้ฉีดฟรีทุกคน

ลีเซียนลุง ผู้นำฯสิงคโปร์ ประกาศ จัดซื้อฉีดวัคซีนต้านโควิดให้แก่ประชาชน ได้ฉีดฟรีทุกคน

Advertisements

วันที่ 23 ธันวาคม 2563 จากกรณีที่ นาย ลีเซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวว่า สิงคโปร์จะให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนชาวสิงคโปร์และผู้พำนักระยะยาวที่ปัจจุบันยังอยู่ในสิงคโปร์ทุกคน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ลีเซียนลุง ได้บอกว่า รัฐบาลสิงคโปร์ได้อนุมัติให้ใช้วัคซีนโควิด-19 ของบริษัท Pfizer-BioNTech และได้รับคำแนะนำด้านยุทธศาสตร์การฉีดวัคซีนจากคณะกรรมาธิการแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ลีเซียนลุง ยังบอกอีกว่า ระบุว่าประชากร

Advertisements

ผู้ใหญ่ทั้งหมดของสิงคโปร์ควรได้รับวัคซีน แต่จะเป็นการรับวัคซีนโดยสมัครใจ และกลุ่มคนที่จะได้รับวัคซีนก่อนนั้นคือผู้ที่มีความเสี่ยงสูงกว่า จากนั้นจะทยอยดำเนินการฉีดวัคซีนให้กลุ่มประชากรที่เหลือ เพื่อให้ครอบคลุมถึงทุกคนที่ต้องการฉีดวัคซีนภายในสิ้นปีหน้า

Advertisements

แถลงการณ์สื่อจากกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุว่า จำนวนวัคซีนทั่วโลกจะมีอย่างจำกัดในช่วงแรก และจะทยอยมาถึงสิงคโปร์เป็นชุดๆ ในช่วงเวลาหลายเดือน ขณะที่ผู้ผลิตเร่งการผลิตวัคซีน กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าวว่า

Advertisements

การทยอยฉีดวัคซีนประชากรสิงคโปร์ทั้งหมดนั้นได้อนุโลมการฉีดให้แก่สตรีมีครรภ์และเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี จนกว่าจะมีข้อมูลด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพสำหรับกลุ่มนี้ออกมาเพิ่มเติม

Advertisements

ลีเซียนลุง ยังกล่าวด้วยว่า สิงคโปร์จะเข้าสู่ระยะที่ 3 ของการคลายล็อกดาวน์ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ โดยสิงคโปร์จะผ่อนปรนข้อจำกัดจำนวนคนในสถานที่

Advertisements

สาธารณะในระยะดังกล่าว เช่น ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ทางศาสนา และ อนุญาตให้ประชาชนรวมตัวกันได้ไม่เกิน 8 คน จากปกติปัจจุบันคือ 5 คน

Must Read

error: Content is protected !!