หน้าแรก Flash News สุดเวทนา สุนัขจรแม่ลูกเป็นโรคผิวหนัง นั่งหนาวอยู่ข้างถนนซอยวัดศรีประวัติ นนทบุรี มองคนไปมาเพื่อหวังมีคนช่วย

สุดเวทนา สุนัขจรแม่ลูกเป็นโรคผิวหนัง นั่งหนาวอยู่ข้างถนนซอยวัดศรีประวัติ นนทบุรี มองคนไปมาเพื่อหวังมีคนช่วย

Advertisements

วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ทีมงาน TAGHG ตามติดเรื่องราวของ สุนัขจร และ แมวจร ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทยที่หนาวเป็นช่วงๆ มีแมวจรและสุนัขจรหลายตัวต้องเสียชีวิตบนท้องถนนเนื่องจากอากาศหนาว และหาที่หลับที่นอนไม่ได้ ความหนาวในตอนกลางคืนว่าหนาวและ แต่การหนาวที่มาเป็นช่วงๆ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ปรับตัวไม่ทัน ทำให้นอนตายเสียชีวิตเป็นจำนวนมากสำหรับแมวจรและสุนัขจร จนหลายๆคนเจอ แมวจรและหมาจรที่เลี้ยงไว้ตามข้างถนนต่างจับใส่เสื้อผ้าให้กับพวกมัน

Advertisements

แต่ก็เชื่อว่า ยังมีอีกหลายชีวิต ที่ไม่ได้รับการดูแลแบบนั้น ต้องทนหนาวอย่างเช่นเคสของคุณ ตัวคนเดียว เอ็งมันรั้น ได้โพสต์เรื่องราว ว่า

ทำไงดีคะ เราสงสารน้องหมา2  ตัวนี้มากเลย ตัวของเเม่ยังพอหากินได้. ส่วนตัวลูกน่าสงสารมาก เป็นโรคผิวหนังทั้ง 2 ตัวทั้งแม่และลูก วันนี้เราไปเจอน้อง เลยเอาข้าวคลุกอาหารเม็ดให้น้องอยู่ไม่ไกลบ้านเรา

Advertisements

ตัวลูกนั่งตัวสั่นตลอดเวลาไม่ร่าเริงเหมือนจะป่วย อยากมีคนรับเคสให้จัง ช่วยพาน้องไปหาหมอที เราก็ได้เเต่ให้ข้าวกับบ้านมาภาพยังติดตาน่าสงสารมาก ตัวลูกท้องป่องๆไงไม่รู้ค่ะ ทำไงดีคะ ดูเเววตาเขาเศร้าเหลือเกินเหมือนอยุ่รอวันตาย

101/4 ซอย สำเร็จพัฒนา ตำบล ปลายบาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130

Advertisements

พิกัดที่เจอน้องหมากดเข้าไปดูได้ที่นี้ ” Maps

อยู่นนทบุรีซอยวัดศรีประวัติที่จะทะลุออกไปศาลายาได้

Must Read

นักเรียนเฮลั่น!! ครม. สั่งเพิ่มค่าอาหารกลางวันนักเรียน 1 บาท ( จาก 20 เป็น 21 บาท )

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยคณะรัฐมนตรีเห็นชอบหลักการของการปรับค่าอาหารกลางวันของนักเรียนเพิ่มอีกร้อยละ 5 เป็นอัตราละ 21 บาท/คน/วัน ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 สำหรับโครงการอาหารกลางวันของนักเรียน ระดับชั้นอนุบาลปีที่ 1 ถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งมีจำนวนโรงเรียน 49,861 โรงเรียน และจำนวนนักเรียน 5,894,420...

ด่วน!! นายกฯ เตรียมอนุมัติเงินเยียวยาโควิดรอบใหม่ ให้คนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน ( อ่านรายละเอียด )

วันนี้ 14 มกราคม 2563 เมื่อตอนช่วงเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า หลังจากมีการหารือกับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิดในรอบนี้ที่ค่อนข้างหนัก เบื้องต้นจะมีการเยียวยาผลกระทบทุกกลุ่มครอบคลุมเหมือนที่ผ่านมา โดยจะให้เป็นเงิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า...

งานเข้าอีก!! พิมรี่พาย เตรียมถูกกรมสรรพากร​ เข้าตรวจสอบ​ ภาษีเงินได้หลังทำธุรกิจออนไลน์

วันที่ 11 มกราคม 2563  กรณี ‘พิมรี่พาย’ หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ‘เน็ตไอดอล’ และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจพิมรี่พาย เครื่องสำอาง และความเฮง ลงคลิป ‘สุขสันต์วันเด็ก’ ด้วยการนำอุปกรณ์ไปช่วยอำนวยความสะดวก ให้เด็กที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โดยหมู่บ้านดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาทเพื่อนำแผงโซลาร์เซลล์เข้าไปติดตั้ง...

ศรีสุวรรณ เตรียมพบวราวุธ แฉ!! หมู่บ้านที่พิมรี่พายเข้าไปติดโซลาร์เซลล์ อยู่ในอุทยานแห่งชาติได้อย่างไร มันคือการบุกรุกป่าสงวน ทรัพยากรของแผ่นดินได้อย่างไร

วันที่ 11 มกราคม 2563 ศรีสุวรรณ จรรยา ได้กล่าวว่าไม่ได้โจมตีพิมรี่พาย พร้อม เห็นด้วยกับการกระทำของเธอที่กระทำความดี ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แต่สิ่งที่ตนสนใจก็คือหมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ มีอายุน่าจะประมาณ 6-7 ปีเท่านั้นเอง ทำไมหน่วยงานรัฐปล่อยให้เกิด หมู่บ้านแบบนี้ขึ้นมาได้อย่างไรในพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติอมก๋อย ถ้าเป็นหมู่บ้านที่เกิดมานาน หน่วยงานรัฐต่างๆ จะเข้าไปดูแลกันแล้ว เมื่อเป็นหมู่บ้านเกิดใหม่ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐยังเข้าไปดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งในกรณีหมู่บ้านที่พิมรี่พายเข้าไปนั้น...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์กระแทกหน้า!!ปารีณา เผย คนอย่างปารีณาต้องเจอกับผม ..เดียวจะรู้ว่านรกมีจริง

จากกรณี ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ได้โพสต์ไอจีสตอรีถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้อยู่บ้าน 14-15 วัน เพื่อหยุดเชื้อโควิดว่า “คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาา” ทำให้ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับพาดพิงก้อยว่า “ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก” โดยทาง ทนายอนันต์ชัย...
error: Content is protected !!