หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่มืดฟ้ามัวดิน คณะราษฎร นำม๊อบเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล พร้อมย้ำว่ามีเป้าหมาย คือ จะต้องไม่มีนายกรัฐมนตรี ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

มืดฟ้ามัวดิน คณะราษฎร นำม๊อบเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล พร้อมย้ำว่ามีเป้าหมาย คือ จะต้องไม่มีนายกรัฐมนตรี ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

Advertisements

วันที่ 14 ตุลาคม 2563 สำหรับวันนี้เป็นการชุมนุมถือเป็นครั้งแรกที่ขบวนการเคลื่อนไหว 2 กลุ่มหลักคือ คณะประชาชนปลดแอก กับ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

Advertisements

ได้จับมือกันจัดกิจกรรมภายใต้ชื่องานว่า ” วันที่ราษฎรจะเดินนำ ที่ราชดำเนิน ” การชุมนุมใหญ่วันนี้ พร้อมกับ กลุ่มเสื้อเหลือง ซึ่งเหตุการณ์วันนี้คงได้ถูกจับตามองเป็นพิเศษ

บรรยากาศการชุมนุมคณะราษฎร โดนแกนนำกล่าวบนรถติดเครื่องขยายเสียงว่า เตรียมจะเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการรื้อต้นไม้ออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเสร็จสิ้น และประชาชนเข้าไปยืนโดยรอบบริเวณ

Advertisements

เป็นการแสดงสัญลักษณ์ว่ายึดคืนประชาธิปไตยให้กับประชาชนได้สำเร็จ และย้ำว่ามีเป้าหมายที่จะไม่มีนายกรัฐมนตรีชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมร่วมกันตะโกนขับไล่

Advertisements

ช่วงเวลา 15.00 ขบวนรถแกนนำและมวลชนที่มาร่วมชุมนุมกับคณะราษฎร เคลื่อนออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีกลุ่มนำเป็นตัวแทนเจรจากับเจ้าหน้าที่ในเส้นทางที่จะเคลื่อน

Advertisements

พร้อมย้ำกับผู้ชุมนุมว่าให้เป็นไปด้วยความสงบ ขอฉันทามติประชาชนว่าจะเดินทางไปอย่างสันติวิธี และอดทนต่อการยั่วยุ

Must Read

error: Content is protected !!