หน้าแรกFlash Newsบิ๊กตู่ฯ หวังดี "จะทำฝนเทียมช่วยดับไฟ" แต่ถูกติว่า ทำแบบนี้!! สารเคมีที่ปนเปื้อนได้ ล่าสุด สั่งยกเลิกแล้ว

บิ๊กตู่ฯ หวังดี “จะทำฝนเทียมช่วยดับไฟ” แต่ถูกติว่า ทำแบบนี้!! สารเคมีที่ปนเปื้อนได้ ล่าสุด สั่งยกเลิกแล้ว

วันที่ 5 กรกฎาคม 2564  เพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตร โพสต์ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ทำฝนหลวง เพื่อบรรเทาฝุ่นควัน ที่เกิดจากเหตุการณ์ไฟไหม้และระเบิด

Advertisements

ที่โรงงานผลิตเม็ดโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ที่ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทางทิศตะวันตกของสนามบินสุวรรณภูมิ หากสภาพอากาศเอื้อ

“พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ปฏิบัติการฝนหลวงช่วยบรรเทาฝุ่นควันจากเหตุดังกล่าว” เพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตร โพสต์

Advertisements

“ช่วงบ่ายนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง หากเข้าเงื่อนไขการทำฝน จะวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการช่วยเหลือทันที!”

[ สุดท้าย โพสต์นี้กลับถูกลบโพสต์ไปแล้ว ]

Advertisements

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการเพิ่มเติมว่าการทำฝนจะไม่เหมาะกับสถานการณ์ระงับเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากอาจได้รับผลกระทบจากสารเคมีที่ปนเปื้อนได้ จึงได้สั่งการให้ยกเลิกภารกิจดังกล่าวที่เตรียมการไว้แล้ว

Advertisements

เพราะหากการทำฝนเทียมครั้งนี้ สารเคมีที่ปนเปื้อนลงดินและกระจายไปยังแหล่งน้ำต่างๆ ซึ่งเป็นผลกระทบขนาดใหญ่ที่ยากจะฟื้นฟู

Must Read

error: Content is protected !!