หน้าแรกFlash Newsพล.ต.ต. ปิยะ ตอบปมปัญหา!! หลัง “ก้อง ห้วยไร่” ถามทำไมไม่ยอมใช้รถจีโน่ที่เคยฉีดม๊อบ ออกมาดับเพลิง

พล.ต.ต. ปิยะ ตอบปมปัญหา!! หลัง “ก้อง ห้วยไร่” ถามทำไมไม่ยอมใช้รถจีโน่ที่เคยฉีดม๊อบ ออกมาดับเพลิง

จากกรณีไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วซึ่งเป็นโรงงานเคมี โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัด สมุทรปราการ ได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 24 ชั่วโมงจนเสร็จสิ้นภารกิจ และได้สูญเสียเจ้าหน้าที่ 1 นาย

Advertisements

โดยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา “ก้อง ห้วยไร่” หรือ นายอัครเดช ยอดจำปา นักร้องชื่อดัง ได้ออกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเป็นรูปภาพนักดับเพลิงกำลังอุ้มร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากจุดไฟไหม้

Advertisements

พร้อมระบุข้อความว่า “หดหู่นะเว๊ย คุณค่าชีวิตพวกเรา มันไม่มีในสายตาเลยหรอ รถฉีดน้ำที่มันแรงๆ อะ ฉีดทีคนกระเด็นอะ อยู่ไหน”

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ สมาชิกเฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย พร้อมตั้งคำถามว่า “ทำไมไม่ใช้รถจีโน่ ฉีดน้ำดับเพลิง” เพราะสามารถใส่สารเคมีได้ เพราะม๊อบปทุมวันโดนมาแล้ว น้ำสีน้ำเงินที่ฉีดออกมา

Advertisements

โดยทางทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจาก พล.ต.ต. ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ว่า รถจีโน่ไม่ได้ถูกออกแบบมาใช้ในการดับเพลิง ซึ่งรถที่เหมาะสม ต้องเป็นรถดับเพลิงหอสูง ซึ่งรถน้ำหอสูงจะต้องสามารถผสมสารเคมี

Advertisements

เช่น โฟม หรือสารใดๆ ที่จะต้องสัมพันธ์กับเพลิงที่เกิดขึ้นได้ และเหมาะกับสถานการณ์เพลิงไหม้ภาวะวิกฤต หรือเพลิงไหม้ที่กินพื้นที่เป็นวงกว้าง

รูปแบบการฉีดน้ำรถดับเพลิงหอสูง ก็จะมีความแตกต่างจากรถน้ำทั่วไป คือ ต้องสามารถฉีดได้แบบวิถีโค้ง มุ่งตรงถึงบริเวณเพลิงได้

ขอบคุณข้อมูลจาก ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์

Must Read

error: Content is protected !!