หน้าแรกFlash Newsย้อนดู "อดีตนายกฯ ทักษิณ" ทำอะไรรวดเร็ว!! ลงพื้นที่ทันที่หากจุดไหนของไทยเจอวิกฤต

ย้อนดู “อดีตนายกฯ ทักษิณ” ทำอะไรรวดเร็ว!! ลงพื้นที่ทันที่หากจุดไหนของไทยเจอวิกฤต

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ย้อนคำพูดจากกรณี จ่าพิชิต แห่ง Drama-addict แฟนเพจชื่อดังของชาวออนไลน์ มีผู้ติดตามหลักล้านคน

ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ชมอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ในเรื่องการจัดการภัยพิบัติ และวิกฤตต่างๆ ที่มักจะเห็นนายทักษิณ ลงไปบัญชาการในพื้นที่ด้วยตัวเองเสมอ  ตอนไทยโดนสึนามิถล่ม หรือตอนเกิดเหตุวิกฤติอย่างคนไทยถูกตามล่าในกัมพูชา แล้วทักษิณเขาลงมาบัญชาการ ณ ตอนนั้นทันที

Advertisements

ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ การตั้งศูนย์ประสานงาน บัญชาการ ประชาสัมพันธ์ ต่างๆนานา หรืออย่างตอนคนไทยกำลังจะถูกเผาอยุ่รอมร่อในกัมพูชา แกก็ส่งเครื่องบินไปรับคนไทยออกมาทันที

Advertisements

คือที่พูดนี่ไม่ใช่อะไร ทักษิณแกก็คน มีขาว มีดำ มีเทาๆ คนรักก็เยอะ คนเกลียดก็เยอะ แต่ที่ต้องยอมรับอย่างนึงคือ ” เขามี ความเป็นผู้นำ จริงๆ ว่ะ “

Advertisements

โดยหลายคนได้แสดงความคิดเห็น ว่า เมื่อปี 47 ทักษิณยังเป็นนายก ตอนนั้นแก้วิกฤต ‘สึนามิ’ ครั้งใหญ่ โดยไม่ง้อเงินบริจาคสักบาทเดียว มาดูการบริหารจัดการตอนนั้นเทียบกับ ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว มันคนละเรื่องเลย ความยากเทียบกันไม่ติด ทักษิณรีบลงพื้นที่ทันทีหลังเกิดเหตุสึนามิรุนแรง และรับมือแก้ไขปัญหาได้

Advertisements

สำเร็จภายในวันเดียว การจัดการสื่อสารกับประชาชน การประสานเทียบกันไม่ติดครับ ใส่ชุดธรรมดาลงพื้นที่ไม่ใช่ใส่ชุดมีตำแหน่งอวดยศบรรณศักดิ์ทั้งหลาย เข็มกัดอะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมด กว่าจะมาได้ก็หลังจบงาน

Must Read

error: Content is protected !!