หน้าแรกFlash Newsท่องเที่ยวระยองขั้นวิกฤต!! เจอพิษทหารอียิปต์ติดโควิด โดนเลิกจองที่พักไปแล้วกว่า 90%

ท่องเที่ยวระยองขั้นวิกฤต!! เจอพิษทหารอียิปต์ติดโควิด โดนเลิกจองที่พักไปแล้วกว่า 90%

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 นางอนุชิดา ชินศิรประภา ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัด ระยอง เจ้าของโรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง 530/1 ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง

Advertisements

ได้เปิดเผยถึงกรณี สถานการณ์ ที่พบกับผู้ติดเชื้อโควิด19 ในจ.ระยอง จนสร้างผลกระทบไปทั่ว ทั้งภาคเศรษฐกิจ และ การดำรงชีวิตของชาวระยอง

นางอนุชิดา ได้ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ถึงกับร้องไห้กับพนักงาน เพียงข้ามคืนยอดจองของโรงแรม ได้ถูกลูกค้าโทรมายกเลิกไปกว่า 90 เปอร์เซ็น ที่เหลือก็ถึงกับต้องขอร้องอย่ายกเลิกเพราะทางโรงแรมเตรียมอาหารและทุกอย่างครบแล้ว จึงทำให้วันนี้ยังคงมีลูกค้า แต่ก็เป็นลูกค้าชุดสุดท้าย พรุ่งนี้ก็ไม่มีเหลือลูกค้าเลย เพราะยกเลิกจองไปทั้งหมดแล้

Advertisements

นับเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมาก ทั้งๆที่กำลังเริ่มสู่จุดที่เริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ต้องกลับมาเป็นศูนย์เหมือนเมื่อช่วงชัตดาวน์ที่ผ่านมา

Advertisements

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องการให้ภาครัฐมีมาตรการที่เข้มงวดกับการคัดกรอง และ เปิดเผยความจริงให้ประชาชนทราบโดยเร็ว ควรจะบอกจุดที่ตรวจพบเชื้อและสถานที่ผู้พบเชื้อเดินทางไปให้ชัดเจน ไม่ใช่ปล่อยให้ประชาชนเดากันเอง จนทำให้เกิดความเสียหายไปทั่ว เพราะไม่รู้พิกัดที่ชัดเจน จนเสียหายทั่วทั้งเมือง ที่สำคัญคือมาตรการการผ่อนปรน ควรมีการคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ต่อจากนี้ก็ได้แต่หวังว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

Advertisements

นอกจากนี้โรงแรมในพื้นที่จ.ระยอง รวมถึง รีสอร์ทบนเกาะเสม็ด ก็ถูกยกเลิกจองกันถ้วนหน้า สร้างความเสียหายอย่างมหาศาลต่อการท่องเที่ยวของ จ.ระยอ

Must Read

error: Content is protected !!