หน้าแรกNews Updateเผยชีวิต ‘น้องมิ้ลค์’ มิสแกรนด์เลย สู้ชีวิต กำพร้าแม่ เป็นเด็กเสิร์ฟร้านตามสั่ง หาเงินเรียนเอง

เผยชีวิต ‘น้องมิ้ลค์’ มิสแกรนด์เลย สู้ชีวิต กำพร้าแม่ เป็นเด็กเสิร์ฟร้านตามสั่ง หาเงินเรียนเอง

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ที่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร้านอาหารตามสั่งร้านปู่ ได้มีทั้งนักศึกษา ประชาชน ทั่วไปนิยมเข้าไปรับประทานอาหารตามสั่งต่างล่ำลือ สาวงามเคยคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์เลย และผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2020

Advertisements

ได้ตำแหน่งนางงามผมสวยแห่งปี สู้ชีวิต กำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก ดิ้นรนส่งตัวเองเรียน รับจ้างล้างจาน เสิร์ฟอาหาร เช็ดโต๊ะ ทำกับข้าว หลังเลิกเรียน


น.ส.ณัฐณิชา รุมชิง หรือน้องมิ้ลค์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย คณะคุรุศาสตร์ สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์เลย และได้ไปเข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ปี 2020 ได้ตำแหน่งนางงามผมสวย ปี 2020 ซึ่งสัญญาหมดในเดือนกุมภาพันธ์ และจะได้อำลาตำแหน่งในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

Advertisements

จากที่ตนได้รับตำแหน่งอะไรต่างๆ แล้ว ตนก็มาเรียนปกติที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเลย และทำงานหลังเลิกเรียน ยังคงทำงานโดยเป็นเด็กเสิร์ฟร้านปู่ หน้ามหาวิทยาลัย ทำมาตั้งแต่เรียนอยู่ปี 2 จนเดี๋ยวนี้ทำอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ที่ลูกค้าสั่งได้แล้ว ส่วนหน้าที่ทั่วไปก็เสิร์ฟอาหาร ล้างจาน เช็ดโต๊ะ พอได้รับตำแหน่งก็ยังทำเหมือนเดิม ยิ่งในช่วงโควิดงานยิ่งหายากและไม่ค่อยมีงาน เราก็ไม่เลือกงานเราก็ไม่ยากจน

ทุกวันนี้หลังเลิกเรียนก็จะเข้าทำงานตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. มีรายได้วันละ 350 บาท บางวันขายดีเจ้าของร้านก็เพิ่มให้เป็น 400 บาท ใช้แบบประหยัด ทั้งค่าหอพัก ค่ากิน และค่าเทอม

Advertisements

ตนเป็นคนต่างอำเภออยู่ที่ ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย แม้จะได้รับตำแหน่งเป็นนางงาม แต่ก็ไม่เลือกงาน ตนทำงานส่งตัวเองเรียน แม่เสียชีวิตไปแล้ว เหลือแต่พ่อทำงานบริษัทก่อสร้างที่จังหวัดระยอง ตนเห็นพ่อทำงานหนัก จึงอยากจะผ่อนภาระให้ครอบครัว จนต้องดิ้นรน อนาคตอยากเป็นครู ขณะนี้เรียนอยู่ปีที่ 4 คณะคณะคุรุศาสัตร์ สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ใกล้จะจบแล้ว

ด้าน นางทองแท่ง อักษรณรงเดช เจ้าของร้านปู่ อาหารตามสั่ง เผยว่า น้องมิ้ลค์ ทำงานที่ร้านตั้งแต่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง แม้ช่วงที่รอประกวดมีพี่เลี้ยงส่งชื่อไปแล้ว และในช่วงนั้นช่วงแรกๆ ที่โควิดระบาด ลูกน้องก็หายไป

Advertisements

ก็มีแต่น้องมิ้ลค์ทั้งสอบ ทั้งเตรียมตัวประกวด ก็ยังมาทำงานให้ร้านตลอดไม่เคยทิ้งเรา น้องมิ้ลค์เป็นคนขยัน งานในร้านที่เขารู้ เขาทำเองหมด ทั้งล้างถ้วย ล้างจาน ไม่กลัวผิวเสีย ไม่กลัวมือแตก ไม่ห่วงสวย ไม่ติดสวย อยู่หน้าเตาร้อนๆ ไม่เคยบ่น เช็ดโต๊ะจับผ้าขี้ริ้วสกปรก ไม่เคยรังเกียจ ทำงานเรียบร้อยหมดเลย

Advertisements

ในช่วงแรกๆ หลังได้รับตำแหน่งลูกค้ามากินข้าว ยังไม่รู้เลยว่าเป็นนางงาม ตอนหลังเริ่มมีคนจำได้ ก็ลือกันเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว เด็กเสิร์ฟในร้าน ปกติน้องมิ้ลค์ไม่แต่งหน้า ไม่ทาปาก เป็นเด็กนักศึกษาใสๆ มาทำงานก็แต่งตัวธรรมดา ก็เหมือนเด็กสาวชาวบ้านทำงานทั่วๆ ไป

Must Read

error: Content is protected !!