หน้าแรกFlash Newsหนุ่มระยองชูป้าย ขึ้นเวทีเยาวชนปลดแอก ประกาศ "ผมไม่กลัวตาย เพราะเกิดมาตายครั้งเดียว" เบื่อคนแก่ๆ บริหารประเทศ ทำประเทศสุดย่ำแย่

หนุ่มระยองชูป้าย ขึ้นเวทีเยาวชนปลดแอก ประกาศ “ผมไม่กลัวตาย เพราะเกิดมาตายครั้งเดียว” เบื่อคนแก่ๆ บริหารประเทศ ทำประเทศสุดย่ำแย่

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563  ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กทม. กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

Advertisements

เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง  ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นนายทัตเทพ เรืองประไพเสรีกิจ เลขาธิการกลุ่มเยาวชนปลดแอก กล่าวว่า ขอให้รัฐบาลทำ 2 อย่าง 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ยุบสภา เพราะการบริการงานไม่มีประสิทธิภาพ

Advertisements

นอกจากนี้ยังต้องมารับมรดกบาป คือรัฐธรรมนูญ 2560 ที่เอื้อการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นอย่างที่ 3 ที่ต้องทำคือแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง

ล่าสุด ทางฝั่งของ นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำนักเคลื่อนไหวทางสังคมเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ชูป้ายขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เดินทางไประยองจนถูกตำรวจจับ

Advertisements

ได้ขึ้นปราศรัยว่า ตนมาจากระยองเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ล่าสุดแม่โทรมาบอกว่า มีหมายเรียกส่งมาถึงบ้านตอนเที่ยง ตนขอบอกไว้ตรงนี้ว่า หากจะใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลั่นแกล้ง เพื่อให้หยุดถือว่าคิดผิด เพราะไม่กลัว เกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว

Advertisements

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 จะไปรับทราบข้อกล่าวหา กรณีชูป้ายการ์ดอย่าตกที่ระยอง ซึ่งหากข้อความเพียงเท่านี้รับไม่ได้ ก็ไม่ต้องเป็นนายกฯ

“ ธุรกิจที่บ้านผมกำลังดี สุดท้ายหยุดชะงัก จะรับผิดชอบอย่างไร เรามาวันนี้ด้วยความบริสุทธิ์ แต่กลับถูกซุ่มดู 6 ปีที่ผ่านมา คนแก่บริหารประเทศ ทำประเทศย่ำแย่

Advertisements

ถ้าเยาวชนคืออนาคตของชาติ ต้องฟังเสียงเยาวชน ลาออกจากตำแหน่งนายก” นายภาณุพงศ์กล่าวไว้กลางกลุ่มนักศึกษากว่า 4,000 คน ที่  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน

Must Read

error: Content is protected !!