หน้าแรกNews Updateตำรวจบุกจับแล้ว!! หนุ่มแฮคเกอร์สุดแสบ ..ผู้หาญกล้าแฮกระบบเว๊บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญ

ตำรวจบุกจับแล้ว!! หนุ่มแฮคเกอร์สุดแสบ ..ผู้หาญกล้าแฮกระบบเว๊บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญ

จากกรณีที่ เว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญ ถูกถูกแฮคเกอร์ เปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เป็นเพลงของ Death Grips ทั้งยังเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์เป็น Kangaroo Court นั้น

Advertisements

เจ้าหน้าที่สืบสวนและการตรวจสอบทางเทคนิคพบว่า ร่องรอยการโจมตีจากระบบเครือข่ายทางศาลรัฐธรรมนูญ และตรวจพบหมายเลขไอพีของผู้ต้องสงสัย ซึ่งสามารถพิสูจน์ทราบยืนยันตัวตนของผู้ต้องสงสัยพร้อมพิกัดที่อยู่ได้

Advertisements

ช่วงเย็นของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ได้ขออนุมัติหมายค้นบ้านผู้ต้องสงสัย ภายในบ้านพักใน ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ต่อศาลจังหวัดอุบลราชธานี

Advertisements

ในช่วงเช้าของวันนี้ 13 พฤศจิกายน 2564 ได้ประสานงานกับกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 ในการเข้าตรวจบ้านผู้ต้องสงสัย จากการเข้าตรวจค้น พบตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายวชิระ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี จบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้แฮกเว็บ ศาลรัฐธรรมนูญจริง

จึงได้สอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน พร้อม ยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด เพื่อส่งให้ กลุ่มงานตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานดิจิทัล กองบังคับการตรวจสอบและวิเคราะห์อาชญากรรมทางเทคโนโลยี ดำเนินการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานดิจิทัลต่อไป

Advertisements

โดยการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐาน เข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบและข้อมูลคอมพิวเตอร์ มีความผิดร้ายแรงและอาจถูกจำคุกหลายปี เพราะผิดหลายกระทง

โดยหลายคนได้เสนอความคิดเห็นว่า ทำไมคุณตำรวจไม่ให้คนนี้ช่วย แฮ็กเวปพนันที่พวกคุณตำรวจจับ “ไม่เคยได้เลยสักทีครับ” หรือยังไง ..!! นี่ขนาดยังจับคนแฮกเกอร์ได้แล้ว แต่-ูงงฉิบหาย เว็ปพนันปิดไม่ได้ หวยขายเกิน 80 บาทจับไม่ได้ กะห-ี่ก็ไม่มีในประเทศไทย

Advertisements

หลายคนยังสงสัยนะว่า รู้สึกแปลกๆบ่น้อ  ” จบวิทยาศาสตร์การแพทย์ แล้วมาเป็นแฮกเกอร์? เชี้ยยยยจีเนียสสสสสส “

Advertisements

Must Read

error: Content is protected !!