หน้าแรกNews Updateเผยภาพ!! "ยถากรรมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด" แม้จะมีถังออกซิเจนก็ช่วยไม่ทัน

เผยภาพ!! “ยถากรรมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด” แม้จะมีถังออกซิเจนก็ช่วยไม่ทัน

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 นางสาวทิพจุฑา บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางพลัด พรรคเพื่อไทย เผยว่า ขณะนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดที่กักตัวในบ้านมีอาการวิกฤตมากขึ้น สองวันนี้ต้องส่งถังออกซิเจนช่วยผู้ป่วยโควิดไปแล้วกว่า 10 ถัง

Advertisements

โดยล่าสุดเป็นเคสคุณป้า 2 คนอยู่บ้านเดียวกันย่านบางพลัด ประกอบอาชีพหมอนวดรับจ้างในร้านนวดแห่งหนึ่ง ติดเชื้อจากเพื่อนหมอนวดในร้านที่เป็นโควิดและเสียชีวิตไปเมื่อสัปดาห์ก่อน คุณป้าอยากไปตรวจหาเชื้อโควิดกับหน่วยตรวจเชื้อเคลื่อนที่ แต่ไม่สามารถไปยืนต่อคิวรอข้ามคืนได้ จึงนอนรักษาตัวเองและทานยาแก้ปวดลดไข้ตาม

อาการ แต่สองวันที่ผ่านมา มีไข้ขึ้น เริ่มหายใจไม่ออก เมื่อวานจึงรีบเข้าไปตรวจดูอาการเบื้องต้น พบมีไข้สูง ตรวจวัดออกซิเจนด้วยเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว พบว่าออกซิเจนลดต่ำเหลือ 75 จึงนำท่อออกซิเจนมาใส่ให้คุณป้าทั้ง 2 คน

Advertisements

และวัดระดับออกซิเจนเป็นระยะ จนค่าออกซิเจนเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ จากนั้นได้ประสานโรงพยาบาล จนกระทั่งตี 3 ของเมื่อคืน รถพยาบาลจึงมารับตัวคุณป้า 2 คนไปรักษา กระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น. ได้รับแจ้งว่าคุณป้า 1 คนที่ส่งไปเสียชีวิต เพราะอาการหนักมาก

Advertisements

นางสาวทิพจุฑา ระบุอีกว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อที่กักตัวในบ้าน มีอาการวิกฤตเพิ่มมากขึ้น เพราะแค่ 2 วัน ส่งท่อออกซิเจนไปช่วยผู้ป่วยโควิดตามบ้านในเขตบางพลัดแล้วกว่า 10 ท่อจนหมดสต็อก จึงเกรงว่าถ้าผู้ติดเชื้อกักตัวรอในบ้าน

Advertisements

แล้วยังไม่มีเตียงมารับ ก็เหมือนปล่อยเขาตายตามยถากรรมอย่างคุณป้ารายนี้ ถ้ารัฐไม่รีบแก้ไขประเด็นเตียงวิกฤต ไม่ช้าจะเห็นผู้ป่วยอาการวิฤตต้องแย่งถังออกซิเจนกันเหมือนในอินเดียและต้องนอนเสียชีวิตตามยถากรรมจะเกิดขึ้นจริงๆ

ที่มา ทิพจุฑา บุนนาค

Must Read

error: Content is protected !!