Advertisement
Loading...

Advertisements

ทีมงาน TAGHG ได้เขียนเรื่องราวไว้ว่า  จากกรณีเรื่องราวน่ารักที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ทั้งในความเก่งและใจดีของทีมแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่มีน้ำใจช่วยเหลือชายชาวลาวที่ทางครอบครัวเขาเริ่มทำใจกับอาการของเขา ด้วยฐานะที่ยากจน ถึงขั้นจะนำกลับบ้านเกิดเผื่อให้หมดลมหายใจที่นั่นเพราะไม่มีเงินรักษาจริงๆ แต่ทว่าคุณหมอกลับไม่ยอมให้ครอบครัวของเขาทำแบบนั้น  เพราะเขามั่นใจว่าจะรักษาคนไข้รายนี้ได้  โดยยอมรักษาให้ฟรี เพราะรู้ว่า ชาวลาวคนนี้ไม่มีเงินเหลือแล้ว

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในกลุ่ม ทวงคืน ปตท. ความว่า “เทวดาผู้คืนชีวิต พาพ่อกลับคืนมาให้ลูกๆ สายวันหนึ่ง  กับสนทนาของหมอที่พูดถึงคนไข้

Advertisements

หมอราชันย์ : เอาไงดีพี่ก๊อต คนไข้ลาว ญาติจะเอากลับไปสิ้นลมที่บ้าน แต่ผมรักษาได้ ผมรักษาหายได้ อายุยังไม่เยอะ มีลูกเล็กๆ หลายคน รักษาจนหมดตัว เหลือแค่ 200 ค่าข้ามกลับไปยังไม่พอ ค่าข้าวกินแทบไม่มี
ผม : ให้ทีมช่วยเลยครับ

Advertisements

หมอราชันย์ : เอากลับไปเขาไม่รอดแน่นอน แต่ค่ารักษาต่อเนื่องอีกครึ่งเดือน แสนกว่าบาท
ผม : แชทกลุ่มเลยครับ

10 นาทีต่อมา 
หมอเอ๊บ อาจารย์ศัลยแพทย์ โรงพยาบาลในอุดรธานี : เอาเลยหมอราชันย์ ผมระดมทุนทางนี้เอง
หมอยศ อาจารย์แพทย์เด็กในโรงพยาบาลลพบุรี : ผมช่วยเต็มที่ครับหมอราชันย์ บอกมาเลย
ผม : หมอราชันย์ เดินเรื่องรักษาเลยครับ เราหาเงินได้แน่

Advertisements

 

12 ชั่วโมงต่อมา เรากระชากพ่อของลูกๆ จากมือยมบาล กลับมาให้เด็กๆ ชาวลาวได้จริงๆ ขอขอบคุณ น้องชายน์ โรงพยาบาลมุกดาหาร น้องนิก นักธุรกิจจากกรุงเทพ น้องอาร์ท จากอำนาจเจริญ คุณแพรว ร้าน พ.กะเพรา คุณปีนัง เขตเสือ คุณวา ตลาดอินโดจีน น้องทิพย์ โรงพยาบาล กุมภวาปี และเพื่อนๆหมอณรงค์ศักดิ์ ทีมพยาบาล ที่หากระทั่งข้าวให้เขากิน โรงพยาบาล มุกดาหาร ที่เมตตาคิดค่าใช้จ่ายอัตรามนุษยธรรม แค่เรา 4 คน เรี่ยวแรงคงไม่พอ พวกคุณต่างหากที่ร่วมด้วยช่วยกัน ขอบพระคุณมนุษยธรรมนี้ครับ”

 

Advertisements

อย่าลืม ช่วยกดถูกใจเพจ กันไว้ด้วยนะ

เพื่อจะได้รับชมข่าวดีๆ จากทางเรา

มาเป็นเพื่อนกันนะ

เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผย  ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมคุณหมอไทย บ้างก็เข้ามาอวยพรขอให้ชาวลาวคนนี้ตื่นมาพร้อมสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น เพราะ ทีมหมอของไทยได้ชุบชีวิตของเขาขึ้นมาให้ใหม่

( วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 )

Loading...
Advertisement
Loading...