Advertisement
Loading...

Advertisements

สำหรับ แมทธิว ดีน หลังจากที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งก็ทำเอากับตื่นตัว เพราะหลายคนนั้นเป็นผู้ใกล้ชิดและได้สัมผัสในช่วงระยะเวลา 14 วันก่อนหน้านี้ รวมไปถึงภรรยาสาวอย่าง ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่ก็ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้วเช่นกัน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 19 มีนาคม 2563  แมทธิวก็ได้โพสต์คลิปบอกเล่าเรื่องราว ผ่าน IG  ตั้งแต่อาการก่อนตรวจพบไวรัสไปจนถึงการรักษาตัวในขณะนี้ให้ฟังว่า

สวัสดีครับทุกคนขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ได้ส่งเข้ามาให้ผมทั้งเมสเสจ อินสตาแกรม และตามช่องทางต่างๆ นะครับ ถือว่าเป็นกำลังใจที่สำคัญสำหรับผมและเดียที่เราทั้งคู่จะสู้กับไวรัสนี้ครับ

ก่อนจะเล่าถึงอาการในช่วงที่ผ่านมาให้ฟังว่า อาการไม่ได้รู้สึกหนักมาก เหมือนเป็นไข้หวัด ปวดเมื่อยตามร่างกายบ้าง มีคัดจมูกเหมือนเป็นภูมิแพ้จะเป็นหวัด พอไข้เริ่มขึ้นก็เลยไปหาหมอ มีไข้วันกว่าๆ ก็มาเข้าโรงพยาบาล ไข้ก็เริ่มหาย 3-4 วัน รู้สึกว่าร่างกายสู้กับมันอยู่ ก็รู้สึกดีใจ

Advertisements

แต่ก็พยายามถามคุณหมอก็บอกว่ามีโอกาสที่ไข้จะกลับมา ก็หวังว่ามันจะไม่กลับมา แล้วเมื่อวานมันก็กลับมาจริงๆ แต่ในช่วงที่ไม่มีไข้พวกความดัน ออกซิเจน ภาพเอกซเรย์ การเจาะเลือดมันก็ดูปกติดี แต่เมื่อวานมีไข้ขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงๆ ก็เลยได้คุยกับหมอตอนเย็นว่าจะเริ่มให้กินยา 3-4 ตัวเพื่อที่จะขับไล่มันออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด เพราะถ้าให้ออกเองมันก็จะนานมากๆ ไม่มีอะไรที่แน่นอน แล้วก็ไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นหรือแย่ขึ้น ก็เลยกินยาไปเป็นสูตรมาตรฐานที่คนทั่วโลกกิน ยาก็แรงรู้สึกว่าหลับไม่ค่อยลง มีไข้เป็นช่วงๆ

Advertisements

ส่วนที่หลายคนถามถึงความเจ็บความทรมานของโรคนี้ ก็บอกยาก เพราะทุกคนมีความอดทนที่ไม่ตรงกัน แต่สำหรับผมร่างกายมันไม่เท่าไหร่ แต่ที่ต่างออกไปคือความกังวลมากกว่า การที่เราไม่รู้ หมอทั่วโลกก็ยังไม่รู้คำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับโควิด-19 ความกังวลนี่แหละมันคิดไปได้ไกลมากๆ

Advertisements

ในช่วง 2-3 วันแรกที่ไม่มีไข้ก็ไม่เจ็บนะ แต่ว่ามันเจ็บใจ ในเมื่อเราคิดถึงคนที่ติดจากเราหรือคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่เราเจอแล้วต้องเสียงานเสียการ เสียรายได้ไปในช่วงนี้ คิดถึงครอบครัวที่อาจจะติดจากเราได้ มันกังวลสุดสุด และความเครียดจากตรงนี้แหละ กับการที่ไม่มีคำตอบกับการรอคอยมันเจ็บปวดมากที่สุด พอผลทุกคนเป็นลบยกเว้นเดียก็ดีขึ้นนิดนึงสภาพจิตใจ แต่ก็เริ่มคิดถึงทุกคน อยากเจอ อยากกอด ก็อยู่แต่ในห้อง อยู่บนเตียงเป็นหลัก 85% ลุกไปแค่กินข้าว อาบน้ำ แปรงฟัน

Advertisements

ทั้งนี้ แมทธิวยังแนะนำให้ทุกคนปฏิบัติตัวให้ปลอดภัยจากภาวะเสี่ยงติดเชื้อนี้ ติดตามความในใจทั้งหมดของเขาได้ที่คลิปนี้

[ มีคลิป ]

Loading...
Advertisement
Loading...