Advertisement
Loading...

วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ทีมงาน TAGHG ได้รับเรื่องราวมาจาก คุณ ถนอมนวล อวนศรี‎ โดยเธอได้เล่าว่า ได้ไปพบเจอสุนัขจรตัวนึง น้องสุนัขตัวนี้ได้เดินขอเศษอาหารตามโต๊ะต่างๆ แต่ก็ค่อยๆ เดินโดยใช้จมูกเพื่อดมกลิ่นและฟังเสียงเศษอาหารตกตามพื้น โดยเธอได้บอกว่า รู้สึกสงสารสุนัขจรตัวนี้มาก น่าจะป่วยเเละตาบอดทั้ง 2 ข้าง

 

Advertisements

 

เพราะ คุณ ถนอมนวล อวนศรี‎  ได้เอาอาหารให้น้องสุนัขตัวนี้แต่เค้าไม่มองตาม ต้องเอาไปใกล้ๆ จมูก เค้าถึงรู้ว่าเป็นอาหาร ถึงจะกินได้ ด้วยสภาพของน้องหมาตัวนี้เหมือนเป็นหมาพันธ์ดีๆแต่ถูกทิ้ง เพราะน่าจะแก่และป่วย

จากสภาพของหมาจรตัวนี้ คงอยู่แถวบริเวณนี้มาเป็นเวลานาน สภาพคือมอมแมม มาก และที่น่าเวทนาคือ มันตาบอด ไปไหนก็ต้องค่อยระวัง

ลองคิดสภาพหมาจร ก็ว่าน่าสงสารแล้ว แต่นี้ หมาจรแล้วตาบอดอีก  ทีมงาน TAGHG คิดว่า มันคงอยากจะมีคนที่เก็บมันไปเลี้ยง ค่อยเป็นหู เป็นตาให้กับมัน

 

Advertisements

 

เลยอยากบอกต่อ เผื่อมีใครพอมีกำลังอยากรับน้องไปรักษาและรับน้องสุนัขไปเลี้ยงในบานปลายชีวิตของเขา โดยคุณ ถนอมนวล อวนศรี‎ ได้บอกกับทีมงานว่า ไม่สามารถรับน้องไปรักษาได้ เพราะทำอาชีพขับรถส่งของ แต่วันนี้ไปเจอน้อง เลยอยากจะแชร์เรื่องราว เพื่อจะมี พี่ๆ ใจบุญดูแลน้องได้ เพราะน้องหมาก็เป็นหมาพันธ์ดี  ซึ่งน้องสุนัขจรตัวนี้อยู่ เเถวๆ  ร้านเสต็กตาโด่ง อำเภอเมืองนครสวรรค์  จังหวัด นครสวรรค์ 

 

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีพี่ที่อาสาเข้าไปดูให้เเล้ว ข้อมูลที่พี่เค้าถามมาคือ น้องหมาเคยมีเจ้าของ เเต่เจ้าของเค้าเสียชีวิต เเละ ญาติๆน่าจะย้ายไปอยู่ที่อื่น เลยไม่ได้นำน้องไปด้วย

 

ส่วนตาที่บอดเกิดจากพิษงู ประมาณ 1 ปี เเล้ว คนเเถวนั้นเค้าพอให้ข้าวกินบ้าง แต่ไม่มีใครดูเเลจริงจัง เเละตอนเย็น จะพาไปรักษาให้ โดยเบื้องต้นก็ให้ข้าวกินประทังความหิว

 

ล่าสุดได้พา หมาตาบอด นครสวรรค์มาถึงสัตว์แพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย อาการเบื้องต้น

 

Advertisements

– มีไข้นิดหน่อย
– เป็นมะเร็งระยะเริ่มต้น อาจมีการผ่าตัด แต่ไม่ร้ายเเรง
– เจาะเลือดเเล้ว เตรียมไปตรวจว่ามีโรคอื่นไหม
– ตาที่บอดอาจเกิดจากต้อ การมองเห็น มีเเค่ 10%


ตอนนี้ได้เเอดมิดที่คลินิคไว้เรียบร้อยแล้ว

โดยวันที่ 20 ตุลาคม 2562 คุณหมอเเจ้งว่า น้องหมาเป็นพยาดเม็ดเลือด ติดเชื้อในกระเเสเลือด เเละ เป็นเบาหวาน ถ้ารักษาเบื้องต้นที่คลีนิคดีขึ้นบางส่วน โรคเบาหวานคงต้องฉีดยาตลอดชีวิต และ ต้องคุมอาหาร

ตอนนี้เลยคิดว่า จะมีบ้านไหนรับสภาพที่น้องเป็นเเบบนี้บ้างไหม ( ตอนนี้อยู่ในช่วงหาบ้านให้กับหมาจร ตัวนี้ ) ซึ่งใครอยากอุปการะ สามารถติดต่อไปได้ที่ ถนอมนวล อวนศรี 

 

Advertisements

 

 

ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย ไม่ต้องโดนยุงกัด

ทีมงาน TAGHG ไปรู้มาว่า ร้านสเต็กก็ช่วยแบ่งปันอาหารให้กับหมาตัวนี้ และ ก็มีคนแวะเวียนมาให้อาหารอยู่บ้าง โดยตั้งชื่อ หมาตัวนี้ว่า น้องจักกะแรน อันนี้ ร้านสเต็กทั้งให้นะ

Loading...
Advertisement
Loading...