Advertisement
Loading...

Advertisements

 

วันที่ 8 ตุลาคม 2562  ความคืบหน้ากรณีสุนัขพันธุ์พิตบูลล์กัดแขนลูกจ้างคนงานเฝ้าไร่ชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก จนถูกตัดแขนขวา ล่าสุดพนักงานสอบสวนนำภรรยาและหลานชายผู้บาดเจ็บตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพบอยู่ในไร่ของนายทวนซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน โดยพบหลักฐานรองเท้าแตะและหนังสติ๊ก ของผู้บาดเจ็บตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และยังพบอีกว่าขณะถูกสุนัขกัดผู้บาดเจ็บเข้าไปในที่ดินของบุคคลอื่นและเป็นยามวิกาลอีกด้วย

 

Advertisements

 

โดย นายนกฮูก ซึ่งเป็นบุคคลที่เข้าไปช่วยเหลือหลังจากนายลูแวถูกสุนัขกัดแล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแก่งกระจานเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562  ที่ผ่านมา รวมทั้งตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่สวนผลไม้ของนายทวน ชื่นฤทัย อายุ 75 ปี โดยเหมือนคดีพลิกเมื่อพบว่า นายลูแว แอบเข้าไปในสวนของนายทวนในยามวิกาล ซึ่งผิดกฎหมาย

ล่าสุดเมื่อเฟสบุ๊คของ ปอเปี๊ยะ กาลเวลา  ได้โพสต์ว่า  ใช่ค่ะ นี่คือ พิตบูล ตัวที่ขย้ำคน จนต้องตัดแขน เมื่อสุนัขพูดไม่ได้.. ทีมข่าวเวิร์คพอยท์จึงให้เจ้าของชี้แจง  ล่าสุดนายทวน ชื่นฤทัย เจ้าของชี้แจงว่า พิตบลูตัวนี้ ชื่อ เจ้าหมูอ้วน เป็นสุนัขพันธุ์พันธุ์อเมริกันพิตบูล เทอร์เรีย อายุ 3 ปี ที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาพร้อมสุนัขพันธุ์ทางอีก 4 ตัว ซึ่งจะล่ามโซ่เวลากลางวัน และปลดโซ่ออกเวลากลางคืนเพื่อช่วยเฝ้าสวนผัก-ผลไม้ที่มีพื้นที่กว่า 40 ไร่ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ถามเจ้าของว่า เจ้าหมูอ้วน ดุร้ายหรือไม่? พลางเดินถอยห่างจากสุนัขตัวนี้ เจ้าของยืนยัน เจ้าหมูอ้วน ไม่มีนิสัยดุร้ายกัดคนพร่ำเพรื่อ เวลากลางวันใครมาบ้านก็กระดิกหางและเข้าไปคลอเคลียด้วยซ้ำ ย้อนถามกลับว่าการที่ชายชาวกะหร่างเข้ามาในพื้นที่บ้านช่วงยามวิกาลแบบนี้ มีเจตนาใดแอบแฝงหรือไม่ และการที่หมากัดคนแปลกหน้ายามวิกาลในพื้นที่เจ้าของผิดด้วยหรือ? จึงวอนขอความเป็นธรรมกับเรื่องนี้

 

Advertisements

 

พร้อมกับบอกให้ทีมข่าวเวิร์คพอยท์เดินเข้าไปเล่น กับ เจ้าหมูอ้วน”พอเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่า เจ้าหมูอ้วน ผู้ที่เคยขย้ำชาวกะหร่างจนต้องตัดแขนออก สายหางดิ๊กๆ และเข้ามาออดอ้อน-คลอเคลียทันที แต่ตามภาพเห็นนี่เป็นเวลากลางวัน และเจ้าหมูอ้วนก็ถูกล่ามโซ่ไว้ อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อสุนัขพูดไม่ได้ ขณะที่ผู้บาดเจ็บต้องโดนตัดแขนไปข้างหนึ่งโดยกล่าวว่าเพียงแค่ไปเก็บผักริมรั้ว คงต้องรอผลการสอบสวนจาก ตร.สภ.แก่งกระจานเพื่อยืนยันเรื่องนี้อีกที ว่าจะมีการไกล่เกลี่ยเยียวยาอย่างไร

หรือเจ้าของจะแจ้งความกลับฐานบุกรุกในเวลากลางคืนหรือไม่?

วิทมล เริงสันเทียะ ถ่ายภาพ
กาลเวลา เสาเรือน ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานค่ะ

ขอบคุณ ปอเปี๊ยะ กาลเวลา

Loading...
Advertisement
Loading...