Advertisement
Loading...

  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 กลายเป็นเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง สำหรับคลิปเหตุการณ์ที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พูดกระทบกระทั่งกับนายตำรวจท่านหนึ่ง ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารชุดบนที่ดินที่อาจได้รับเอกสารสิทธิ์ไม่ชอบ ที่จ.ภูเก็ต

 

สำหรับประวัติ นายสิระ เจนจาคะ เคยอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านสังคม และยังเป็นศิษย์เอกอดีตพุทธะอิสระ

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ได้เข้าสู่วงการมวย ในฐานะหัวหน้าค่าย “ส.สิระดา” ซึ่งแฟนมวยรู้จัก ในนาม เสี่ยวอลโว่ ซึ่งเขาคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ “วังจั่นน้อย ส.สิระดา” นักมวยดังค่าตัวเงินแสน ที่ได้รับรางวัลยอดมวยไทยของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2536

สิระ เริ่มเข้าสู่เส้นทางการเมือง เมื่อปี 2554 โดยลงสมัคร ส.ส. ในนาม “พรรครักษ์สันติ” พื้นที่เขต 11 หลักสี่ ดอนเมือง (แขวงสนามบิน) แต่สอบตก

และในตอนที่อดีตพุทธะอิสระ ตั้งเวทีชุมนุมที่แจ้งวัฒนะ ก็ได้เข้ามาใช้บ้านเรือนไทย ซึ่งเป็นธุรกิจของนายสิระ โดยนายสิระ ยังรับหน้าที่เป็นทนายความให้อดีตพุทธะอิสระ อีกด้วย

ต่อมาหลังรัฐประหาร นายสิระ ได้รับแต่งตั้งให้เป็น สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านสังคมและเป็นข่าวโด่งดัง หลังนำเงิน 1.7 ล้านบาท มาคืนสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หลังประกาศคืนเงินเมื่อร่างรัฐธรรมนูญถูกโหวตคว่ำในชั้น สปช. แต่ “สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร”    “ไม่มีระเบียบคืนเงิน”

 

จึงนำเงินไปบริจาคโดยเปิดโอกาสให้มูลนิธิ และองค์กรสาธารณะทั่วประเทศส่งคำร้องมายกเว้น  วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ที่จะถูกตัดสิทธิในการขอรับเงินก้อนนี้

ก่อนที่เมื่อวันที่ 16 พ.ย.61 จะเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับอนุญาตจากอดีตพุทธะอิสระ ให้มาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทำงานต่อ เพราะว่ามีอุดมการณ์เดียวกัน

24 มี.ค.62 ชนะเลือกตั้ง เขต 9 เขตหลักสี่ โดย นายสิระ ได้ 33,321 คะแนน กลับมาพลิกชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย (พท.) นายสุรชาติ เทียนทอง ที่ได้ 30,564 คะแนน

 

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พลังประชารัฐ มีปากเสียงกับตำรวจในพื้นที่

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวช่วงหนึ่ง ระหว่างการถกเถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นเสียง หลังแสดงความไม่พอใจที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลส.ส.ที่ลงพื้นที่ ซึ่งนายตำรวจที่พูดคุยด้วย เป็นรองผู้กำกับ ได้พยายามชี้แจงว่า ตนไปปฏิบัติหน้าที่มาจากที่อื่น และพยายามชี้แจงว่า ได้มีการจัดเตรียมกำลังพร้อมอยู่แล้ว แต่เป็นการเตรียมพร้อม ณ ที่ตั้งอย่างไรก็ตาม นายสิระกล่าวว่า พวกตนเดินทางไปที่อื่น ก็มีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล ส.ส.ที่มาทำงาน ให้เกียรติส.ส. ที่มาทำงานเพื่อบ้านเมือง ไม่ได้มาเที่ยว ก่อนจะบอกว่า พรุ่งนี้ พวกตนจะออกจากโรงแรม 11 โมง คงทราบนะว่าจะต้องทำอย่างไร "ผมจะให้โอกาสอีกครั้งหนึ่ง"

โพสต์โดย โพสต์ ประเด็นร้อน Breaking News เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2019

ได้เป็นส.ส.สมใจ ก่อนโด่งดังอีกครั้งจากคลิปที่มีปากเสียงกับตำรวจ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างมาก

Loading...
Advertisement
Loading...