วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 จากกรณี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธรได้รับแจ้งจากทางวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร ว่ามีชายชรานำศพลูกชายใส่รถเข็นมาขอเผาที่วัดโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าขอให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบด้วยหลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

 

 

พร้อมด้วย  ร.ต.อ.สมชาย ศรีวิเศษ  ร้อยเวรป้องกันปราบปรามและเจ้าหน้าที่สายตรวจ จยย.เมื่อไปถบริเวณวัดพบว่าบนรถเข็นคันหนึ่งมีศพถูกห่อด้วยผ้าขนหนู และพบนายสมพร มาลาศรี อายุ 67  ปี อยู่บ้านเลขที่471/21 ถ.วิทยธำรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร นายสมพรเล่าว่าผู้ตายคือนายอมร มาลาศรี อายุ24ปี เป็นลูกชายของตนเองซึ่งป่วยด้วยโรคประจำตัวมานานหลายปีด้วยฐานะที่ยากจนไม่มีเงินจะจัดงานศพจึงได้ตัดสินใจอุ้มศพใส่รถเข็นมาขอเผาที่วัดโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า

 

ทางวัดจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้งกล่าวหลังทราบรายละเอียด  พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธรจึงรับเป็นเจ้าภาพงานศพพร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง และทางวัดก็ยินดีจัดงานศพให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ  จะมีการตั้งศพสวดพระอภิธรรม 1 คืน และจะทำการฌาปณกิจในช่วงบ่ายของวันที่ 11 กรกฎาคม 2562

Advertisement