Advertisement
Loading...
Advertisement
Loading...

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของกู้ภัยเก็บศพหมาแม่ลูกอ่อน ที่วิ่งข้ามถนนเพื่อไปให้นมลูก แต่เกิดเจอรถชนจนทำให้แม่หมาจรตัวนี้เสียชีวิตทันที่ สร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่พบเห็น เพราะไม่รู้ว่าชีวิตลูกหมาของมันจะเป็นยังไง จะรอกินนมของแม่อยู่ตรงไหน ทำให้คนที่พบเห็นต่างน้ำตาซึมแล้วเวทนากับร่างของมัน  โดยเหตุการณ์เกิดตรงปากเกร็ด น่าจะไปตรงเส้น ชัยพฤษ เส้นข้ามแม่น้ำไปฝั่งบางใหญ่

 

บางคนมองพวกมันเป็นสัตว์เดรัจฉาน มองว่าหมาจรเป็นสิ่งไร้ค่า  แต่จริงๆแล้ว TAGHG มองว่า มันวิเศษในความรักของสัญชาตญานความเป็นแม่ ตัวเองยอมอด ขอให้ลูกได้อิ่ม ตัวเองตายแต่ขอให้ลูกได้รอด เดินนมห้อยโต่งเต่งไปมา หาเศษอาหารตามถังขยะ ไปที่ไหนคนก็ไล่ตี ตะวาดใส่ หาอาหารไปให้ลูกกิน TAGHG คิดว่าชีวิตหมาจรแบบแม่หมาตัวนี้ไม่ค่อยจะได้กินอิ่ม กินมื้อเดียว อดเป็นอาทิตย์ แต่ชีวิตคนเป็นแม่ก็ต้องพยายามหากินเศษอาหาร เพื่อให้ตัวเองมีน้ำนม ไว้เลี้ยงลูก ยังน้อยลูกได้มีกินบาง

เพราะ TAGHG ให้ข้าวหมาจรเป็นฝูงๆ อยู่หลายสิบตัวในวัดแถวบ้านและข้างถนนนะ แล้วมีตัวนึงเป็นหมาตัวเมีย  มันท้องคลอดลูกออกมา เดินนมห้อยเลย เห็นแล้วก็น่ารักเวลามาโดดเล่น นมห้อยโต่งเต่งมาขอข้าวกิน เห็นแล้วก็สงสารต้องซื้อข้าวไปให้กินเป็นพิเศษ บำรุงหน่อย ซื้ออาหารกระป๋องไปแกะให้กิน มันกัดทุกคน ที่เข้ามาในระแวกลูกมัน ยกเว้น TAGHG นะ ไม่โดนมันกัด  เข้าใจเพราะมันหวงลูก แต่มันรู้ว่าเรามาช่วยมัน และช่วยตั้งแต่ตอนมันเล็กๆเหมือนกัน    หมามันจำได้นะ ใครรักมัน ใครดีกับมัน

หากใครเจอหมาท้องก็แบ่งเศษอาหารให้มันกินบ้างนะ เพราะ คุณให้อาหารในมื้อนั้น อาจจะเป็น มื้อเดียวในรอบสัปดาห์เลยก็ได้สำหรับมัน

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็กำลัง ตามหาลูกของมันอยู่ เพื่อหาบ้านและคนอุปการะ ซึ่งล่าสุดก็เจอ ลูกของมันแล้วนะ

ดูได้ที่นี้  Taghg.com  ลูกน่ารักมากเลย พันธ์สวยมาก มีพี่น้อง 9 ตัว  ตายไป 8 เพราะจมน้ำ แม่เอาลูกขึ้นไม่ไหวตอนฝนตกหนัก

Loading...
Advertisement