Advertisement
Loading...

กรณีที่ เตี้ย ม.ช  สุนัขเพศผู้สีขาว น้ำตาลและดำ อายุ 8 ปี อาศัยอยู่ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตายอย่างปริศนาก่อนที่จะพบซากบริเวณป่าในซอยพระนาง

Advertisements

ด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา บ้านช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ เมื่อเย็นวันที่ 7พฤษภาคม 2563

ซึ่งศูนย์ชันสูตรโรคสัตว์ โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุว่า วินิจฉัยเบื้องต้นน่าจะเสียชีวิตจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรงบริเวณขาหลังและช่วงล่างของลำตัว ร่วมกับการฉีกขาดของกระเพาะปัสสาวะ

Advertisements

ในส่วนรอยแตกของกะโหลกที่พบอาจเป็นหลังจากเสียชีวิตเนื่องจากไม่พบการอักเสบของเนื้อเยื่อและเลือดออกบริเวณดังกล่าว

วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 จากกรณีเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวของ พี่เตี้ย ว่า ก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบพี่เตี้ย และโพสต์ลงเพจหลายครั้ง กูว่ามันน่ารักและเป็นแมสคอทของมหาลัย การได้เห็นมันวิ่งร่วมกับน้องๆนักศึกษา มันเป็นภาพที่ทรงพลัง แต่ขอเหอะมึง ตามว่าพี่เตี้ยด้วยสติกันหน่อย พยายามหาอ่านข่าวจากสื่อที่น่าเชื่อถือได้ เชื่อหลักฐานทางนิติเวช

Advertisements

ซึ่งชี้ชัดว่าไม่มีรอยกระสุนใดๆ และไม่มีความจำเป็นที่ใครต้องมารับบริจาคในเคสพี่เตี้ย พี่เตี้ยเป็นหมาของคณะวิทย์คอมพ์มหาลัยเชียงใหม่ และทางมหาลัยไม่ได้ร้องขอเงินสักบาท แปลว่า ห้ามโอน อย่าเป็นคนดีด้วยการโอนไว กูเป็นห่วง ตามติดเรื่องทารุณกรรมสัตว์ กูไม่ว่ากัน แต่ไปบริจาคให้หมาที่ตาย

ให้กับคนที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรง กูว่ามันไม่ถูกต้อง เข้าใจตรงกันนะ สรุปที่กูคิดคือ คนทำพี่เตี้ยตายนี่เหี้ยแน่นอน มึงเอาหมาออกไปจากมหาลัย ขี่ไปอีท่าไหนไม่รู้ เหยียบหมาได้รับบาดเจ็บ แทนที่มึงจะพามันไปหาหมอ ไม่มีเงินคนก็พร้อมช่วยทั้งประเทศ

Advertisements

มึงเสือกเอาพี่เตี้ยไปโยนทิ้งข้างทางให้ตายอย่างทรมาน ถ้าพี่เตี้ยเป็นหมากู มึงก็น่าจะเจอกูกระทืบอะ ส่วนนิยายพี่เตี้ยเจอยิงแต่มียันต์หลวงปู่เค็มกระสุนไม่ทะลุหนังค้านคำชันสูตร กูขอบาย อีสัส นึกว่านิยายสามบาท ห้าบาท RIP พี่เตี้ย ขอให้พี่มีความสุขบนดาวหมานะ

พร้อมกันนี้ แหม่มโพธิ์ดำ ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า

Advertisements

Loading...
Advertisement
Loading...