Advertisement
Loading...

วันที่ 14 มกราคม 2563 วันนี้มาทำความรู้ รู้จัก แม่เพ็ญ หรือ คุณ ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ที่เป็นผู้ขออุปการะ น้องออมสิน เด็ก 2 ขวบถูกทิ้ง สถานสงเคราะห์ จังหวัดลพบุรี

Advertisements

โดยต้องบอกว่า ชาวเน็ตดีใจแทนน้องออมสินผู้น่าสงสาร แต่ตอนนี้กำลังจะได้บ้านใหม่อย่างรวดเร็ว หวังเด็กหญิงได้รับความรักความอบอุ่นโตขึ้นเป็นเยาวชนคุณภาพต่อไป

นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงศ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/12 หมู่4 ต.โพธิ์ไทรงาม อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เจ้าของกิจการร้านศิริทรัพย์ ดำเนินธุรกิจอู่ต่อรถเกี่ยวข้าว ที่ในอดีตมีหลักทรัพย์รวมเกือบ 30 ล้านบาท มีรายได้ปีละ 13 ล้านบาท เป็นอย่างต่ำ

Advertisements

ด้วยความที่เคยเป็นคนที่มีฐานะยากจน พอเริ่มมีฐานะก็อยากจะแบ่งปันความสุขให้ผู้อื่น พบเห็นเด็กนักเรียนใจแตก หรือ ครอบครัวที่มีปัญหา ถูกกดขี่ทางเพศ และที่จะทำแท้งทารกที่อยู่ในครรภ์ ก็จะรับอาสาดูแลแม่เด็กให้คลอด ไม่ให้ฆ่าลูกในใส้ เพราะเป็นบาป

นางชญาณ์พิมพ์ ทำดีเช่นนี้มาตั้งแต่ปี 2544 จนทุกวันนี้มีเด็กกำพร้าจากแม่ใจร้ายที่คลอดออกมาแล้วพิการ  ปัญญาอ่อน และ สุขภาพไม่แข็งแรงสมบรูณ์ อยู่ในความดูแลถึง 8 คน ปรากฏว่า ต้นปี 2552 ตนเองเกิดล้มป่วย ธุรกิจจึงล่มสลาย สามีไปมีเมียน้อย

Advertisements

ขายทรัพย์สินทุกอย่างในบ้าน แถมถูกฟ้องขับไล่ ลูกในใส้ 2 คน เป็นนักเรียน ม.5 และ นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลกตอนนี้ไม่มีค่าเทอม ยอมจะลาออกมา เพื่อมาทำงานรับจ้างช่วยแม่ดูแลน้องๆ ที่แม่เก็บมาเลี้ยง และรักเหมือนลูกร่วมสายโลหิต

ปัจจุบันนี้ จากเศรษฐี 30 ล้าน กลายเป็นแม่พระ โดยคนโตจบ ม.6 และได้ออกไปทำงานแล้ว ส่วน ลูกบุญธรรมคนที่ 2 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยอยู่

Advertisements

ทั้งนี้ แม่เพ็ญ ได้กล่าวถึงกรณี น้องออมสิน เด็กหญิงถูกแม่ทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์ จังหวัดลพบุรี โดยบอกว่าตนเองเข้าไปติดต่อยื่นเรื่องเพื่อรับน้องออมสินมาอยู่ในความดูแล ซึ่งจะต้องรอพิจารณาผลอีก 30 วัน

โดยข้อความบนเฟซบุ๊กของแม่เพ็ญเต็มไปด้วยความหวัง ระบุว่า วันนี้แม่เพ็ญจะไปเดินเรื่องรับหนูมาเลี้ยง จะได้หรือไม่ได้ยังไม่รู้ ถ้าเราเคยมีบุญร่วมกันมาเราต้องได้อยู่ด้วยกัน

Advertisements

Loading...
Advertisement
Loading...