Advertisement
Loading...

Advertisements

วันที่ 14 มกราคม 2563 จากกรณีเหตุสะเทือนใจ เด็กไร้เดียงสาท่ทั้งแม่และพ่อต่างไม่ขอรับเลี้ยง โดยเป็นเด็กหญิง 2 ขวบ กรณีโดนแม่พาไปทิ้งไว้หน้าสถานสงเคราะห์ บ้านพักเด็กฯ จังหวัด ลพบุรี พร้อมทิ้งจดหมาย แม่รักลูก แต่แม่ขอโทษ เลี้ยงลูกไม่ได้ ต้องทำแบบนี้ หนทางดีที่สุดแล้ว สามีใหม่ก็ไม่เอา

Advertisements

ขณะที่พ่อของเด็กก็ปฏิเสธไม่รับลูกไปเลี้ยงเช่นกัน ต่างคนต่างมีครอบครัวใหม่แล้ว เป็นที่สลดใจกับผู้ทราบเรื่องราวดังกล่าว

ล่าสุด ไปเจอบ้าน น.ส.ณิชา (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิง 2 ขวบ เจ้าตัว ร้องไห้เปิดใจ เผยชีวิตลำบาก โดยขี่มอไซค์จาก จ.สุพรรณบุรี พาลูกไปทิ้ง ที่ จังหวัดลพบุรี ระยะทาง 300 กิโลเมตร โดยสามีเก่า ทอดทิ้งไป ตั้งแต่ลูกอายุ 3 เดือน ตัวเองไม่มีเงินเลี้ยงลูก จึงต้องเอาลูกไปทิ้ง

Advertisements

โดยตัวเอง พ่อก็ตาย แม่ก็ติดคุก ตัวเองยากจน ยอมรับตัวเองโมโหร้าย อารมณ์ร้อน ชอบตีลูก หากลูกยังอยู่กับตัวเอง คงตีลูกจนตาย ขณะที่สามีเก่าก็ไม่รับผิดชอบ เลยเอาลูกไปทิ้ง ทุกวันนี้อยู่กับสามีใหม่ ต้องดิ้นรนทุกอย่าง หลังเกิดเรื่อง ชาวบ้านก็รุมเกลียดตัวเอง ขนาดตัวเองเป็นแม่ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน

โดยแม่ได้ เล่าอีกว่า   เราเลี้ยงไม่ได้ เราฐานะยากจน เราไม่มีพี่น้อง เขาอยู่กับเรา เขาไม่คิดว่าเราเป็นแม่ เขาต่อต้านเราทุกอย่าง แล้วเราโมโหร้าย ตีลูกจะตีหนักทุกครั้ง

ขณะที่ นายพิชัย สามีใหม่ ยืนยันไม่เคยปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงเด็กหญิง 2 ขวบ โดยเด็กก็มาอยู่ที่บ้านตัวเอง 2 ปีกว่าแล้ว ญาติก็รักเอ็นดู ยอมรับว่าเมียชอบตีลูก เคยเตือนแล้ว ไม่คิดว่าเมียจะพาลูกไปทิ้งสถานสงเคราะห์

Advertisements

เคยถามว่าทำไมตีลูกขนาดนี้ เมียบอกว่าฝังใจ ลูกหน้าเหมือนผัวเก่าที่ทิ้งไป เลยโมโหทุกครั้ง  แม่เด็ก พร้อมยอมรับว่า  กลัวว่าวันหนึ่งเราจะตีเขาจนทำเขาตาย  เพราะเกิดมาหน้าเหมือนผัวเก่า

โดยแม่ เราทำร้ายลูกจริง ตีเป็นรอยเขียว หากให้รับกลับมาก็เลี้ยงไม่ได้ คงไม่กลับไปรับลูกแล้ว อยากขอโทษลูกที่ทำแบบนี้ แม่จำเป็น อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี อยู่กับแม่ก็ไม่มีอนาคต อาจไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่ได้โต อยากฝากถึงสังคม ไม่เป็นเราไม่รู้หรอก 

Advertisements

 พ่อเขาไม่เคยส่งเสีย เราดิ้นรนเองทุกอย่าง มาอยู่กับสามีใหม่ หนูไม่ได้ทำงาน เชื่อว่าทุกคนเกลียดหนูหมด หนูรู้ ไม่มีใครรับได้หรอก หนูเป็นแม่ ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เลย

[ มีคลิป ]

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี

Loading...
Advertisement
Loading...