Advertisement
Loading...

วันที่ 14 มกราคม 2563 จากกรณีเหตุสะเทือนใจ เด็กไร้เดียงสาท่ทั้งแม่และพ่อต่างไม่ขอรับเลี้ยง โดยเป็นเด็กหญิง 2 ขวบ กรณีโดนแม่พาไปทิ้งไว้หน้าสถานสงเคราะห์ บ้านพักเด็กฯ จังหวัด ลพบุรี พร้อมทิ้งจดหมาย แม่รักลูก แต่แม่ขอโทษ เลี้ยงลูกไม่ได้ ต้องทำแบบนี้ หนทางดีที่สุดแล้ว สามีใหม่ก็ไม่เอา ขณะที่พ่อของเด็กก็ปฏิเสธไม่รับลูกไปเลี้ยงเช่นกัน ต่างคนต่างมีครอบครัวใหม่แล้ว เป็นที่สลดใจกับผู้ทราบเรื่องราวดังกล่าว

Advertisements

ล่าสุด ไปเจอบ้าน น.ส.ณิชา (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิง 2 ขวบ เจ้าตัว ร้องไห้เปิดใจ เผยชีวิตลำบาก โดยขี่มอไซค์จาก จ.สุพรรณบุรี พาลูกไปทิ้ง ที่ จังหวัดลพบุรี ระยะทาง 300 กิโลเมตร โดยสามีเก่า ทอดทิ้งไป ตั้งแต่ลูกอายุ 3 เดือน ตัวเองไม่มีเงินเลี้ยงลูก จึงต้องเอาลูกไปทิ้ง

Advertisements

โดยตัวเอง พ่อก็ตาย แม่ก็ติดคุก ตัวเองยากจน ยอมรับตัวเองโมโหร้าย อารมณ์ร้อน ชอบตีลูก หากลูกยังอยู่กับตัวเอง คงตีลูกจนตาย ขณะที่สามีเก่าก็ไม่รับผิดชอบ เลยเอาลูกไปทิ้ง ทุกวันนี้อยู่กับสามีใหม่ ต้องดิ้นรนทุกอย่าง หลังเกิดเรื่อง ชาวบ้านก็รุมเกลียดตัวเอง ขนาดตัวเองเป็นแม่ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน

โดยแม่ได้ เล่าอีกว่า   เราเลี้ยงไม่ได้ เราฐานะยากจน เราไม่มีพี่น้อง เขาอยู่กับเรา เขาไม่คิดว่าเราเป็นแม่ เขาต่อต้านเราทุกอย่าง แล้วเราโมโหร้าย ตีลูกจะตีหนักทุกครั้ง

( ก็มึงตีลูกแบบนี้ เด็กมันจะคิดว่าเป็นแม่ได้ยังไง ไม่เคยจะสอนลูกดีๆ ถุงยางมีก็ใช้สะ หรือไม่ก็ทำหมันไปก็ได้ ทำแบบถาวร มีลูกตอนอายุ 19 ปี เนี้ย รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองเลี้ยงไม่ไหว ยังทำให้เค้าเกิดมาอีก ) ทีมงาน TAGHG อารมณ์ ขึ้น

Advertisements

แม่ได้บอกอีกว่า  กลัวว่าวันหนึ่งเราจะตีเขาจนทำเขาตาย คนถามลูกมึง มึงเลี้ยงไม่ได้เหรอ เราเลี้ยงได้ แต่บางทีเราเหนื่อย เราไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ แต่มันถึงจุดสุดๆแล้ว

เราทำร้ายลูกจริง ตีเป็นรอยเขียว หากให้รับกลับมาก็เลี้ยงไม่ได้ คงไม่กลับไปรับลูกแล้ว อยากขอโทษลูกที่ทำแบบนี้ แม่จำเป็น อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี อยู่กับแม่ก็ไม่มีอนาคต อาจไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่ได้โต อยากฝากถึงสังคม ไม่เป็นเราไม่รู้หรอก

Advertisements

“   พ่อเขาไม่เคยส่งเสีย เราดิ้นรนเองทุกอย่าง มาอยู่กับสามีใหม่ หนูไม่ได้ทำงาน เชื่อว่าทุกคนเกลียดหนูหมด หนูรู้ ไม่มีใครรับได้หรอก หนูเป็นแม่ ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เลย   ”  แม่ทิ้งลูกร้องไห้ กล่าว

[ มีคลิป ]

ด้านชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวที่รู้ข่าวต่างเดินทางมาที่บ้านณิชา พร้อมรุมด่าต่อว่าต่างๆนานา พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ชาวบ้านมาด่า ณิชา ขณะตีลูก ด้วย ว่า มันชอบตีลูกประจำแม่คนนี้

Advertisements

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี

Loading...
Advertisement
Loading...