Advertisement
Loading...

จากกรณีเด็กนักเรียนอนุบาลพิการไฟลวกแม่เสียชีวิต พ่อทอดทิ้งไปมีเมียใหม่ ชีวิตลำบาก ชื่อ ดญ. ปิยะพร หลวงแก้ว อายุ 4-5 ขวบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และได้มีครูของโรงเรียนได้โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือ และมีการนำเสนอข่าวออกไปต่อสาธารณะชน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
โดยล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.20 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการไปยัง พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผกก.สภ.อมก๋อยให้เข้าดำเนินการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็กดังกล่าว ในเรื่องของอุปโภคบริโภค รวมทั้งเด็กคนอื่นด้วย

Advertisements

และ ให้รายงานมาโดยด่วน เพื่อให้หน่วยงานประชาชนที่มีความประสงค์อยากจะช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้ได้สามารถช่วยเหลือได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ที่ให้ดูเด็กคนอื่นด้วย เพราะในระแวกนั้น มีคนฐานะยากจนเยอะมาก จะได้ ..ได้รับการช่วยเหลือ

ทราบว่า ดญ.ปิยะพร นั้น แม่เสียชีวิตเมื่อน้องอายุประมาณ 10 เดือน ส่วนพ่อได้แต่งงานใหม่อีกหมู่บ้านหนึ่งแล้วก็ทิ้งลูกไปเลย ไม่เคยมาเยี่ยมดูแลลูกอีกเลย สำหรับ ด.ญ.ปิยะพร ฯ นั้นได้ถูกไฟไหม้ตอนอยู่กับย่าทวด เมื่ออายุประมาณ10 เดือน ทำให้นิ้วข้างขวาพิการ และ มีแผลเป็นตามลำตัวและใบหน้า อยู่อย่างทุกข์ทรมานมาจนทุกวันนี้

Advertisements

แต่ด้วยจิตใจของน้องที่มีความอดทนสูง น้องเค้าก็ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต จึงสามารถมีชีวิตอยู่ได้มาจนทุกวันนี้ แต่ก็ไปด้วยความยากลำบาก ด้วยความเป็นเด็กจึงไม่ค่อยจะรู้ถึงอนาคตภายข้างหน้าเท่าไหร่ ชาวบ้านและครูในระแวกดังกล่าวก็ช่วยเหลือตามยะถากรรม เพราะหลายครอบครัวที่แห่งนี้ฐานะหลายคนค่อนข้างยากจนอยู่แล้ว คือต้องเข้าใจว่า ยังมีหลายพื้นที่ในประเทศไทยที่ยังมีคนฐานะยากจน และ มองไม่เห็นอนาคตข้างหน้าของตัวเอง ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง

มีรายงานว่า มีประชาชน หน่วยงานต่างๆ มีความประสงค์จะช่วยเหลือ หนูน้อยดังกล่าวในเรื่องของเงินหรือเครื่องอุปโภคบริโภคดังกล่าว และ  ได้มีนักธุรกิจชื่อดังของเชียงใหม่ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของเชียงใหม่ ซูอะควาเรียมในสวนสัตว์เชียงใหม่

Advertisements

โดยที่ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของเชียงใหม่ ซูอะควาเรียมในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีความประสงค์อยากจะมอบเงินให้กับ คุณยาย และ ดญ.ปิยะพร เป็นรายเดือนๆ เดือนละ 3,000 บาท ไปตลอดชีวิตของน้อง  ซึ่งทางนักธุรกิจดังกล่าวจะได้ประสานกับทางหน่วยงานอำเภอของอมก๋อย เพื่อให้ดำเนินการตามประสงค์ต่อไป

Advertisements

สำหรับผู้มีจิตเมตตาสามารถส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆให้น้องได้ที่
ครูธัญสุดา หยกภู (ฝากให้ ด.ญ. ปิยะพร หลวงแก้ว) 81 ม.4 ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ 50310 โทร 095-575-7598

น้องอยู่ที่บ้านขุนตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ หรือระบุสิ่งของ ที่บริจาคให้กับน้อง ส่งไปยัง ที่ทำการอำเภออมก๋อย หรือ สถานีตำรวจ สภ.อมก๋อย เชียงใหม่ เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้เจ้าหน้าที่ส่งต่อไปยังหนูน้อยดังกล่าวก็ได้

Advertisements

อย่าลืม ช่วยกดถูกใจเพจ กันไว้ด้วยนะ

เพื่อจะได้รับชมข่าวดีๆ จากทางเรา

มาเป็นเพื่อนกันนะ

 

 

เพื่อนๆ TAGHG มีอีก 1 ข่าวที่อยากให้อ่าน ‘ กดอ่านได้ที่นี้ ‘

Loading...
Advertisement
Loading...