Advertisement
Loading...

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ใช้อาวุธสงคราม ทั้งอาก้า เอ็ม 16 และลูกซอง ยิงถล่ม ป้อมยามจุดตรวจ และเผายางรถยนต์ในพื้นที่ จังหวัด ยะลา  โดย คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามยิงจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ลำพะยา บ้านทุ่งสะเดา หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา และ (3) คนร้ายลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์บนถนน 409 ลำใหม่-นาประดู่ หน้าโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา หมู่ที่ 3 ต.ลำใหม่ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

Advertisements

กำลังทหาร หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 เมืองยะลา กำลัง อส.อ.เมืองยะลา ได้พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ แต่พบว่าตามเส้นทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้เผายางรถยนต์เป็นจำนวนมาก บนถนนในหลายจุด พร้อมกับโปรยตะปูเรือใบตลอดเส้นทาง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปอย่างระมัดระวัง และกวาดตะปูเรือใบไปด้วย ระหว่างการปฏิบัติ ทำให้รถยนต์ของชุดกู้ชีพกู้ภัยแม่ทับทิม และแม่กอเหนี่ยวถูกตะปูเรือใบ ยางระเบิดไปจำนวน 4 คัน

ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้นำมายัง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ส่วนที่เกิดเหตุเป็นป้อมยาม ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา โดยได้ สร้างเป็นป้อมยาม ฉาบปูน เป็นบังเกอร์ มีหลังคาเป็นสังกะสี พบว่าที่บริเวณกำแพงปูนที่ใช้เป็นบังเกอร์ มีร่องรอยของกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ส่วนของหลังคาป้อมถูกกระสุนเป็นรูพรุน ภายในป้อมยาม มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 11 นาย และ ได้บาดเจ็บอีกจำนวน 3 นาย ชุดกู้ภัยได้ช่วยนำผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลยะลา ทั้งหมด ต่อมาผู้บาดเจ็บมาเสียชีวิต ที่ โรงพยาบาลอีก 3 นาย รวมเป็นผู้เสียชีวิต 14 นาย

Advertisements

เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการปฏิบัติการของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ต้องยอมรับว่า เป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงมากในรอบหลายปี 

ในวันนี้ 6 พฤศจิกายน 2562 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงภารกิจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบช.ประจำฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่ฐานปฏิบัติการ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และ ชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.) ในพื้นที่ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จว.ยะลา เพื่อตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและตรวจสถานที่เกิดเหตุ

Advertisements

จากนั้นได้เดินทางมาที่ สภ.ลำใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ในการหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมบูรณาการกำลังออกสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ ผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับมาตรการในการป้องกันเหตุ และการตรวจตราสถานที่สำคัญต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ขณะที่เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้บาดเจ็บจากเหตุถล่มป้อมเจ้าหน้าที่ ชรบ. ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย ทำให้เวลานี้มีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 18 ราย

Loading...
Advertisement
Loading...