Advertisement
Loading...

เป็นเรื่องราวที่ทีมงาน  TAGHG ได้เขียนไว้ เป็นเรื่องราวที่น่ารัก จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งว่าพบเห็นชายชราเดินหลงทางอยู่ริมถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าโฮมเมด สอบถามทราบชื่อคุณตาคำสอน ฆ้องศรี อายุ 89 ปี ตั้งใจมาหาลูกชายที่ปราจีนบุรี

Advertisements

คุณตาคำสอน บอกว่านั่งรถไฟมาจากสระแก้ว เมื่อตำรวจสอบถามว่าลูกชายชื่ออะไร อยู่ที่ไหน คุณตาจำชื่อลูกชายตัวเองไม่ได้ จำได้แต่ชื่อเล่นว่า “เขี่ยง” ตำรวจจึงจะพากลับบ้านแต่คุณตาคำสอนไม่ยอม เจ้าหน้าที่ต้องแกล้งหลอกถามที่อยู่ของคุณตา โดยบอกว่าจะพาไปส่งหาลูกชาย ซึ่งคุณตาก็ยังย้ำกับตำรวจด้วยว่า “ต้องพาผมไปหาลูกชายที่บ้านนะ อย่าพาผมกลับบ้านนะ” 

Advertisements

จากนั้นตำรวจก็ได้พาคุณตาคำสอนกลับบ้าน จนเมื่อใกล้ถึงคุณตาจำได้ว่าเป็นบ้านตัวเอง ไม่ยอมลงจากรถ ให้กลับไปส่งที่เดิม ในบ้านพบคุณยายบุญมา ฆ้องศรี อายุ 87 ปี ภรรยาของคุณตาคำสอน แต่พอคุณยายบุญมา เห็นสามีนั่งรถมากับตำรวจ ก็เริ่มตะโกน ด่าสามีทันที่ ด้วยความโมโห และ น้อยใจทันที ว่าหายไปไหน ทำให้เมียคนนี้เป็นห่วง เพราะอายุก็มากแล้ว เดินก็ไม่ได้ขาไม่ค่อยจะดีเหมือยสมัยหนุ่มๆ แล้วมาทิ้งให้ฉันอยู่คนเดียว ไม่กลัวฉันจะเป็นอะไรบ้างหรอ

คุณยายบุญมาเล่าว่า เธอกับสามีทะเลาะกันเรื่องครอบครัว และตนก็ไม่ได้ขาหัก เพียงแค่ข้อเท้าเคล็ดเท่านั้น โดยตอนที่ทะเลาะกันสามี ได้เกิดน้อยใจหนีออกจากบ้านไป ซึ่งตนก็ไม่สนใจเพราะเห็นว่าโต ๆ กันแล้ว พอคุณตาคำสอน ได้ยินเสียงภรรยาบ่น ก็บอกกับตำรวจว่าจะไม่ลงจากรถ 

คุณตาได้บอกว่า ก็ยายบุญมา ชอบบ่นด่าไม่หยุดเอาเลย ไม่อยากอยู่ด้วยแล้ว พอคุณยายบุญมา ได้ยินก็ตอบคุณตากลับไปว่า

Advertisements

โดย คุณยายได้พูดกับคุณตา ว่า  ” จะไปอยู่กับใครได้ ลูกเขาก็มีภาระกันอยู่แล้ว ที่บ่นที่ด่า ก็เพราะอยากให้อยู่ด้วยกันสองคน รักกันมา 70 กว่าปี มีอะไรก็กินด้วยกัน พูดคุยกันดี ๆ เราสองคนก็แก่แล้ว เรามาอยู่กันตามประสาคนแก่จะดีกว่า จะได้ไม่เป็นภาระให้กับลูกๆ ลูกเราเค้ามีภาระเยอะอยู่แล้วนะ มาๆ เดียวจะบ่นให้น้อยลงก็ได้ แต่ไม่ต้องไปไหนนะ คิดถึง ตาไม่อยู่ รู้สึกเหงาเลย ” และในที่สุดคุณตา ก็ยอมแพ้ ความขี้อ้อน ของคุณยายในที่สุด

Loading...
Advertisement
Loading...