Advertisement
Loading...

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยเหลือ ด.ญ.ปิยะพร โดย เมื่อช่วงวันที่ 6  พฤศจิกายน เวลา 13.20 โดย การอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผกก.สภ.อมก๋อยฯ ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.สงค์การ ภูเขียว รอง สวป.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 ประจำวันนี้ พร้อมสายตรวจฯ

Advertisements

ได้ เข้าไปเยี่ยมและมอบสิ่งของเครื่อง อุปโภค บริโภคและเงินจำนวนหนึ่งให้กับ ด.ญ.ปิยะพร หลวงแก้ว อายุ 5 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งพักอาศัยอยู่กับ นาง จอแว หยกภู อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/1 หมู่ 4 ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นยาย

โดยแม่ได้เสียชีวิตเมื่ออายุประมาณ 10 เดือน ส่วนพ่อได้แต่งงานใหม่อีกหมู่บ้านหนึ่ง และไม่เคยมาเยี่ยม ดูแลลูกอีกเลย สำหรับ ด.ญ.ปิยะพร ฯ นั้นได้ถูกไฟไหม้ตอนอยู่กับย่าทวดเมื่ออายุประมาณ 10 เดือน ทำให้นิ้วข้างขวาพิการและมีแผลเป็นตามลำตัวและใบหน้า

Advertisements

 

 

โดยทางเพจ Poetry of Bitch ได้โพสต์ ลำดับเหตุการณ์ นายสัตวแพทย์สมชาย ศิริเทพทรงกลด เป็นคุณหมอผู้มีจิตอาสา มักเดินทางไปช่วยเหลือชาวบ้านในถิ่นทุรกันดารอยู่เป็นประจำ

2- พฤศจิกายน 2562 คุณหมอได้เดินทางไปช่วยเหลือชาวบ้านที่บ้านขุนตื่น ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

3- ที่นั่นคุณหมอได้พบกับ ด.ญ.ปิยะพร หลวงแก้ว อายุ 6 ขวบ ซึ่งพิการข้อมือขวาขาด อาศัยอยู่กับยายที่มีฐานะยากจนมาก

 

Advertisements

4- แม่ของปิยะพรเสียชีวิตตั้งแต่น้องอายุ 4 เดือน ส่วนพ่อไปมีภรรยาใหม่อยู่อีกตำบลหนึ่ง ยายจึงต้องรับภาระเลี้ยงดูน้องตามลำพัง

5- สอบถามทราบว่าข้อมือน้องขาดตอนอายุ 6 เดือน เนื่องจากช่วงหน้าหนาวอากาศที่นั่นจะหนาวมาก ชาวบ้านมักก่อกองไฟแล้วมานอนใกล้ ๆ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ยายเองก็พาน้องมานอนข้างกองไฟเช่นกัน

6- เมื่อผล็อยหลับกันไปทั้งคู่ น้องได้พลิกตัวเข้าไปในกองไฟ ทำให้ได้รับบาดเจ็บตามใบหน้า ร่างกาย และมือข้างขวา

7- เนื่องจากความยากจน ประกอบกับอยู่ในถิ่นทุรกันดาร ยายจึงรักษามือให้หลานตามยถากรรมด้วยวิธีการแบบชาวบ้านตามชนบท

8- เมื่ออาการแย่ลง ยายได้นำตัวน้องส่งโรงพยาบาล แต่ก็เกือบจะสายเกินไป หมอจำเป็นต้องตัดข้อมือทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของน้องเอาไว้

9- ปัจจุบันปิยะพรเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนบ้านขุนตื่น ระยะทางจากบ้านมาโรงเรียนประมาณ 3 กม. ถนนบนดอยขรุขระ ถ้าฝนตกจะเต็มไปด้วยดินโคลน น้องจึงมาเป็นนักเรียนกินนอน

10- คุณครูบอกว่าปิยะพรนิสัยน่ารัก เข้ากับเพื่อน ๆ ได้ดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และอาหาร

Advertisements

11- เมื่อคุณหมอโพสต์รูปของปิยะพรลงในเฟซบุ๊ก รูปของน้องกลายเป็นไวรัลทันที พร้อม ๆ กับที่ความช่วยเหลือก็เริ่มหลั่งไหลไปถึงน้อง

ผู้มีจิตเมตตาสามารถส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆให้น้องได้ที่
ครูธัญสุดา หยกภู  (ฝากให้ ด.ญ. ปิยะพร หลวงแก้ว)
81 ม. 4 ต. สบโขงอ. อมก๋อยจ. เชียงใหม่ 50310
โทร 0955757598   น้องอยู่ที่บ้านขุนตื่น

ขอบคุณที่มาจาก Poetry of Bitch

Loading...
Advertisement
Loading...