Advertisement
Loading...

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ใช้อาวุธสงคราม ทั้งอาก้า เอ็ม 16 และลูกซอง ยิงถล่ม ป้อมยามจุดตรวจ และเผายางรถยนต์ในพื้นที่ จังหวัด ยะลา  โดย คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามยิงจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ลำพะยา บ้านทุ่งสะเดา หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา และ (3) คนร้ายลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์บนถนน 409 ลำใหม่-นาประดู่ หน้าโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา หมู่ที่ 3 ต.ลำใหม่ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

Advertisements

กำลังทหาร หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 เมืองยะลา กำลัง อส.อ.เมืองยะลา ได้พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ แต่พบว่าตามเส้นทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้เผายางรถยนต์เป็นจำนวนมาก บนถนนในหลายจุด พร้อมกับโปรยตะปูเรือใบตลอดเส้นทาง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปอย่างระมัดระวัง และกวาดตะปูเรือใบไปด้วย ระหว่างการปฏิบัติ ทำให้รถยนต์ของชุดกู้ชีพกู้ภัยแม่ทับทิม และแม่กอเหนี่ยวถูกตะปูเรือใบ ยางระเบิดไปจำนวน 4 คัน

ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้นำมายัง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ส่วนที่เกิดเหตุเป็นป้อมยาม ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา โดยได้ สร้างเป็นป้อมยาม ฉาบปูน เป็นบังเกอร์ มีหลังคาเป็นสังกะสี พบว่าที่บริเวณกำแพงปูนที่ใช้เป็นบังเกอร์ มีร่องรอยของกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ส่วนของหลังคาป้อมถูกกระสุนเป็นรูพรุน ภายในป้อมยาม มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 11 นาย และ ได้บาดเจ็บอีกจำนวน 3 นาย ชุดกู้ภัยได้ช่วยนำผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลยะลา ทั้งหมด ต่อมาผู้บาดเจ็บมาเสียชีวิต ที่ โรงพยาบาลอีก 3 นาย รวมเป็นผู้เสียชีวิต 14 นาย

Advertisements

 

เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการปฏิบัติการของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ต้องยอมรับว่า เป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงมากในรอบหลายปี 

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 จากกรณีเพจ  กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้โพสต์ภาพ เป็นภาพของเหล่าทหารกล้า ที่ระดมกำลังพลเพื่อมายังจุดที่ถูกระดมยิงเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้หลับไม่นอนตั้งแต่เมื่อคืน  โดย ทราบข่าวว่าบางหน่วยยังไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อคืน เป็นกำลังใจให้เสมอ

Advertisements

 

( ใช้สุนัขทหารดมกลิ่น เพื่อหาวัตถุระเบิด )

ภาพเจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายจากเหตุการณ์ผกร โจมตีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ทางลุ่ม หมู่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่เตรียมอาวุธพร้อมหากเกิดมีการปะทะ

Advertisements

 

เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบและเก็บกู้

ในหลายจุด ทหารก็เข้าเก็บรายละเอียด

ทุกคนทุ่มเทกำลังกายและใจอย่างเต็มที่ แม้ขนาดสัตว์ก็ยังอดทนสู้

อาหารมื้อสุดท้ายของเจ้าหน้าที่ ก่อนถูกถล่มยิงจนเสียชีวิตกว่า 14 ศพ

ตรวจสอบทุกจุด

กระจายกำลังพล เพื่อดูแลสถานะการณ์

 

Advertisements

อย่าลืม ช่วยกดถูกใจเพจ กันไว้ด้วยนะ

เพื่อจะได้รับชมข่าวดีๆ จากทางเรา

มาเป็นเพื่อนกันนะ

 

เขียนและเรียบเรียงเรื่องราวโดยทีมงาน TAGHG

ขอบคุณรูปจาก กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้

Loading...
Advertisement
Loading...